พ่อนายช่างนกแอร์ เปิดใจทั้งน้ำตา หลังเห็นสภาพศพลูกชายถูกเครื่องบินทับ เขาเป็นเสาหลักของบ้าน

Loading...


******จากกรณีวันที่ 7 กพ 63 บริษัท สายการบินนกแอร์ จํากัด มหาชน ชี้แจงกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน Aircraft Tractor ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองเช้านี้ อันเป็นเหตุให้ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน Mechanic เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรอชันสูตรศพถึงสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุขอแสดงความเสียใจ


ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 08 00 น ที่บริเวณลานจอดเครื่องบินภายในสนามบินดอนเมือง เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนเข้ากับรถลากเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ระหว่างที่รถลากกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอด เพื่อไปรอรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังนครศรีธรรมราช โดยระหว่างที่รถกำลังลากเครื่องบินนั้น ปรากฎว่าอุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินเกิดขาด ทำให้คนขับรถลากหยุดรถทันที ขณะที่เครื่องบินที่ถูกลากมา ยังมีแรงเฉื่อยอยู่ ทำให้เครื่องบินไหลเข้ามาพุ่งชนกับรถลาก จนเครื่องบินได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าพนักงานภาคพื้นดินซึ่งเป็นคนขับรถลากบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


ล่าสุด ได้สอบถามไปยัง นายสมพันธ์ อ่อนชะอ่ำ พ่อผู้เสียชีวิต เผยว่า หลังเกิดเหตุ ภรรยาโทร แจ้งตนว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับเครื่องบิน บาดเจ็บสาหัส ตนและครอบครัวตกใจมาก จึงรีบเดินทางมาที่กรุงเทพฯ และได้มีโอกาสเห็นสภาพศพลูกชาย พบว่ามีบาดแผลเยอะมากที่ลำตัว สภาพจิตใจครอบครัวแย่มาก เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่มีอะไรที่จะมาทดแทนได้ โดยผู้ตายเป็นลูกชายคนโต เป็นเสาหลักของบ้าน ดูแลทุกอย่างภายในครอบครัว หลังจากนี้ตนก็ไม่รู้ว่าครอบครัวจะเป็นอย่างไร อาจจะต้องอยู่กันอย่างลำบากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องการเยียวยา ขณะนี้ทางหน่วยงานระดับผู้บริหารยังไม่ได้มีการติดต่อมาพูดคุย ตนก็อยากให้ทางหน่วยงานออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่แท้จริงด้วย และถ้าคนขับเครื่องบินชนลูกตนตาย ตนก็อยากถามว่าเขาทำผิดไหม ถ้าผิดก็ควรรับผิดชอบ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.