โจ๋ 17 อัดท้ายรถตำรวจดับ ตั้งด่านไฟมืด คนสนิทเผยลางก่อนเสียชีวิตให้ซื้อเลขวันเกิด

Loading...


******จากกรณีนายณัฐนันท์ มาทอง หรือม่อน อายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต บนถนนงามวงศ์วาน ขณะลงจากสะพานข้ามคลองบางเขน ฝั่งตรงข้ามเรือนจำคลองเปรม โดยรถของนายม่อนได้เลี้ยวหักหลบด่านตรวจวัดแอลกอฮอลล์ตำรวจกะทันหัน ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถกระบะตำรวจสน ทุ่งสองห้อง ที่จอดอยู่กลางถนน ทำให้นายม่อนเสียชีวิตทันที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีการตั้งคำถามว่า ทำไมตำรวจถึงได้ตั้งด่าน แต่ไม่มีการกั้นรถ ซึ่งเป็นเหตุให้นายม่อนขับรถพุ่งชนรถของตำรวจวันที่ 29 มกราคม 63 นายณัฐวุฒิ เพื่อนของนายม่อนบอกว่า ปกตินายม่อนไม่ใช่คนขับรถเร็ว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ตนไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น โดยนายณัฐวุฒิบอกว่านายม่อนขับรถมาถูกต้อง รถจักรยานยนต์ของนายม่อนก็มีเลขทะเบียนครบถ้วน และนายม่อนก็ไม่ได้ดื่มสุราด้วย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดจัดพิธีสวดอภิธรรมศพนายม่อน ซึ่งคนภายในครอบครัวยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ นายขวัญ ใหม่เจริญ ผู้บาดเจ็บที่นั่งซ้อนท้ายรถของผู้เสียชีวิต ซึ่งนายขวัญเล่าให้ฟังว่า ตนกับกลุ่มเพื่อนกำลังกลับจากการไปทำบุญปล่อยปลา ก่อนวันเกิดผู้ตายที่ท่าน้ำนนท์ จ นนทบุรี


โดยระหว่างทางกลับบ้าน ช่วงขึ้นสะพานฝั่งตรงข้ามเรือนจำคลองเปรม นายม่อนได้หักเลี้ยวหลบด่านของตำรวจกะทันหัน และชนเข้ากับท้ายรถกระบะตำรวจ ที่จอดอยู่กลางถนน ส่วนตนได้สลบไป ฟื้นขึ้นมาอีกทีตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้ว

โดยในช่วงที่เกิดเหตุบนสะพานมืดมาก ขณะที่ตำรวจก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบ แถมยังมาใส่กุญแจมือตนอีก ไม่มีแม้การเรียกสอบปากคำ โดยตนยืนยันว่า ทุกคนในกลุ่มของคนไม่มีใครเมา เพราะไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากเพิ่งไปทำบุญกันมานางสาว เอ เพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ขับรถตามมา ยืนยันว่าไม่เห็นด่าน เห็นเพียงรถกระบะตำรวจลางๆ แต่ไม่ได้เปิดไฟตอนที่ขึ้นสะพานมาแล้ว แต่โชคดีที่รถของตนเบรคทัน แต่ไม่เห็นตำรวจที่อยู่ประจำด่าน รู้ตัวอีกทีคือรถชนไปแล้ว แถมหลังรถชนตำรวจก็ยังจะจับพวกตน เพราะคิดว่าเป็นพวกเด็กแว๊นที่มาซิ่งรถ โดยน.ส.ปาณิศาบอกว่าอยากให้ตำรวจตั้งด่านให้ชัดเจนกว่านี้ พวกตนไม่ได้คิดจะหนี เพราะไม่มีความจำเป็นอะไร และไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์

ขณะที่นางพันธ์ทิพย์ แซ่ชิว กรรมการชุมชน ซึ่งสนิทกับผู้เสียชีวิตบอกว่า นายม่อนเป็นที่รักของทุกคนในชุมชน เพราะเป็นเด็กดี ขยัน เป็นเสาหลักของบ้าน ยืนยันว่านายม่อนไม่ใช่เด็กแว๊น ก่อนเกิดเหตุนายม่อนได้พูดเป็นลางว่าให้คนในบ้านซื้อสลากกินแบ่งเลขวันเกิดของเขา แต่ไม่มีใครเอะใจ ส่วนจะมองว่าเป็นอาถรรพ์หรือไม่ ตนมองว่าเป็นความเชื่อของแต่ละคน

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.