ทัวร์ยกทัพเข้าไทย 42 ล้านคน

Loading...


*****จากกรณีเหตุการณ์ประเทศจีนประกาศภาวะฉุกเฉินทำให้หลายๆประเทศกังวัลใจเป็นอย่างมาก ต่างก็หาแนวทางวิธีการป้องกันและรับมือจากเหตุการณ์ดังกล่าว หากแต่ประเทศไทยยังไม่มีการประกาศยกเลิกรับทัวร์จากประเทศจีนหรือประเทศต่างๆแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวต่างชาติจะ ยกทัพเข้ามาเที่ยวเมืองไทย 41ถึง42 ล้านคน โดยเฉพาะกลุ่มคนจีน 11จุด5 ล้านคน ลุ้นค่าเงินบาทไม่หลุด 30 บาทต่อดอลลาร์ ย้ำชัด ไม่กังวลเพราะเชื่อรัฐบาลจีนควบคุมได้ วอนรัฐบาล รีบประกาศต่ออายุยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าหน้าด่าน ด้านสมาคมโรงแรมปีนี้ธุรกิจจะยังไปได้สวยวันที่ 23 มกราคม 2563 แอตต้าได้มีการเสนอแนะให้มีการต่ออายุวีซ่าหน้าด่านด่วน

ปีนี้ภาคเอกชนยังเชื่อมั่นว่าการท่องเที่ยวจะยังเติบโต แต่คงไม่ขยายตัวเหมือนหลายๆปีที่ผ่านมา โดยเห็นได้จากปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาประเทศไทย 39จุด7 ล้านคน เพิ่มขึ้น 3จุด89เปอร์เซ็น เมื่อเทียบกับปี 2561 เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 11 ล้านคน ดังนั้น ในปีนี้ก็อาจจะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเป็น 11จุด5 ล้านคน ซึ่งประเทศไทยยังสามารถดึงลูกค้าตลาดหรือกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆที่ต้องเข้าไปทำการตลาด เช่น กลุ่มชนชั้นกลางของจีนที่มีประมาณ 400 ล้านคน เพราะคนกลุ่มนี้เคยมาเที่ยวในไทยเพียง 100 ล้านคน ยังเหลือลูกค้าอีก 200ถึง300 ล้านคน ที่ไทยสามารถหาช่องทางไปดึงมาเที่ยวในไทยได้ รวมไปถึงอินเดียที่เป็นตลาดที่กำลังเติบโต


ขณะเดียวกัน ปีนี้ภาคเอกชนในธุรกิจท่องเที่ยวก็คาดหวังว่ารัฐบาลจะมีมาตรการต่างๆ ออกมากระตุ้นนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาเที่ยวในไทยมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดจีน หากรัฐบาลรีบพิจารณาประกาศขยายระยะเวลาของมาตรการ ยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมวีซ่าออนอาร์ไรวัล หรือค่าวีซ่าหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองออกไปจากที่สิ้นสุดในสิ้นเดือน เมษายน นี้ จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อวางแผนจัดขายแพ็กเกจทัวร์ล่วงหน้าสำหรับคนไทยก็อย่าลืมป้องกันตัวเองให้ดีนะครับ ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมหยิบหน้ากากอนามัยใส่ไปด้วยทุกครั้งไม่จำเป็นอย่าออกจากบ้าน

ขอบคุณ ไทยรัฐ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.