รวบ ครูเด็กเล็กรับจ้างชาวลาว ขนสิ่งเสพติด ลั่นหาเงินใช้หนี้ 2 ล้าน

Loading...


*****เมื่อวันที่ 23 มกราคม 63 ที่สภ วารินชำราบ นำโดย พล ต ต รณกร ฤทธิรงค์ ผบก ภ จว อุบลราชธานี พ ต อ สุรสิทธิ์ สุทธิพันธ์ ผกก สภ วารินชำราบ ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นางสาว พนาวัลย์ หรือเจีย เกษวัตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 11 ถนนศรีมัคลา ต เขมราฐ อ เขมราฐ จ อุบลราชธานี ตำแหน่ง ครู คศ 1 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขมราฐ พร้อมของกลางยาบ้า 15 มัด รวม 30000 เม็ด รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 7666 อุบลราชธานี โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติดได้ทำการขยายผลล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้าชาวลาวเมื่อวันที่ 20 มกราคม 63 ที่ผ่านมา

พล ต ต รณกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนบูรณาการกับหน่วยงานการข่าว ทำให้ทราบว่าจะมีชาวลาวนำยาบ้าข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ชายแดนฝั่งไทยอยู่เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเขมราฐ ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากท้าวแสง ชาวลาว จำนวน 1 มัด ในราคา 4 หมื่นบาท โดยนัดจะนำยาบ้าไปวางไว้ให้บนทางหลวงหมายเลข 226 บ้านทางสาย ต หนองกินเพล อ วารินชำราบ


ต่อมา 22 มกราคม 63 เจ้าหน้าที่ ได้วางกำลังดักซุ่มตามเส้นทางที่นัดหมาย พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีตี้ คันดังกล่าว ขับเข้ามาจอดข้างทาง ซึ่งตรงตามที่ท้าวแสงแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบ นางสาว พนาวัลย์ หรือเจีย เป็นผู้ขับขี่ ด้านบนเบาะที่นั่งข้างคนขับ พบลังกระดาษ 1 ลัง ภายในมียาบ้าจำนวน 15 มัด จำนวน 3 หมื่นเม็ด

จากการสอบสวน นางสาว พนาวัลย์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากท้าวแสง ชาวลาวให้ขนยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ โดยตนได้ค่าจ้างมัดละ 3000 บาท ครั้งนี้เพิ่งทำเป็นครั้งแรก เพราะมีปัญหาเรื่องเงิน เป็นหนี้กว่า 2 ล้านบาท ทั้งหนี้ธกส. และเงินกู้นอกระบบ พร้อมทั้งส่งลูกเรียน อีก 2 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นางสาว พนาวัลย์ ไปตรวจค้นที่บ้านพัก แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.