นักวิจัยลงพื้นที่สำรวจป่า เจอ งูหลาวพม่า ท้องป่องแทบแตก ก่อนสิ้นลายนักล่า สำรอกเหยื่อออกมา ทำเอาตาค้าง กินเข้าไปได้ไง !!!

Loading...


เห็นภาพแล้วใครๆก็ต้องช็อกกับเหตุการณ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2561 นักวิจัยในรัฐฟลอริด้า ของสหรัฐที่กำลังลงพื้นที่ศึกษาการรุกล้ำพื้นที่ของงูหลามพม่า จนพบสัตว์ดังกล่าวขนาดยาวราว 3 เมตรกว่ากำลังเขมือบกวางทั้งตัวที่มีน้ำหนักมากกว่านายเอียน บาร์โตเซก นักวิจัยด้านนิเวศวิทยากำลังแกะรอยสัตว์เลื้อยคลานต่างถิ่น และพบว่ามันกำลังกินกวางน้ำหนักมากกว่าในอุทยานแห่งชาติคอลลิเอร์ เซมิโนล โดยกวางมีน้ำหนักถึง 15 กิโลกรัม ส่วนงูหลามพม่ามีน้ำหนักที่ 14 กิโลกรัม พร้อมกับเล่าว่า กลุ่มของพวกตนพบงูหลามตัวใหญ่ที่มีหางเป็นพู่ขาวๆอยู่ที่ปาก และกำลังช่วยกันคิดว่า งูตัวนี้มันกินอะไรเข้าไป จนกระทั่งไขความลับได้ว่าคือกวางตัวน้อย ซึ่งมันค่อนข้างคล้ายกับเห็นสิ่งสมมุติเลยทีเดียว

นอกจากนี้นักนิเวศวิทยายังบอกด้วยว่างูตัวนี้เป็นงูหลามที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา และระบุว่าถ้างูเลี้ยงถูกปล่อยเข้าสู่ป่า ซึ่งหากหิว มันสามารถกลืนกินกวางทั้งตัวได้ทั้งนี้เคยมีผู้พบเห็นงูหลามพม่าขนาดยาวถึง 6 เมตร ในปีคริสต์ศตวรรษที่ 70 ซึ่งเชื่อว่าถูกลักลอบนำมาจากเมียนมาเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง และถูกปล่อยสู่ป่า จนกลายเป็นปัญหาการรุกล้ำของสัตว์ป่าต่างสายพันธุ์ และเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ของสัตว์บางชนิดอย่างเสือดำในป่าฟลอริด้า

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.