สาวไทยแต่งงานกับสามีฝรั่ง แต่มีเงินเก็บแค่ 1000 บาท พอคลอดลูกชายโตขึ้นมา ทำเอาทุกคนตาค้าง

Loading...ใครก็อยากมีความรักดีๆกันทั้งนั้น ไม่ว่าเขาจะเป็นยังไงแต่หากใจเชื่อมต่อกันอะไรก็ไม่สามารถขวางได้ วันนี้ทีมงานมีเรื่องราวความรักสุกซึ้งของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเธอกับแฟนฝรั่ง โดยทางเราได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแห่แชร์เรื่องราวของเธอกันเป็นจำนวนมากผ่านทางผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Diary แห่งเมียฝรั่ง ซึ่งได้โพสต์ลงผ่านโลกโซเชียลเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 11:12 น. ทางผู้โพสต์ระบุข้อความบนสุดว่า

#ครบรอบพิธีขึ้นเสาหลักปีที่8#ขอรีวิวผัวฝรั่ง

#พร้อมเล่าประสบการณ์ไกลบ้านหน่อย

เป็นที่รู้กันว่าพี่เจอกับบักจ้อนพ่อของเด็กๆ ได้ไม่เท่าไหร่เราก็เยสโนโอเคไอจะหอบผ้าหนีตามยู (ทำไมต้องใช้คำว่าหนีเดี๋ยวจะเล่าใน ep ต่อๆ ไป) …ถึงจะโดนคำครหานินทา ไปจนถึงสาปส่ง เผาพริกเผากลือแช่ง แต่พวกเราก็เดินทาง…ใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกัน เป็นกำลังใจให้กัน ช่วยเหลือเกื้อกูล ร้องไห้ด้วยกัน กัดกันมาจนครบ 8 ปีแล้ว …

เผอิญเมื่อคืนไม่ได้นอนด้วย เนื่องจากลูกสาวคนเล็กเป็นหวัด เช้านี้เพื่อทำหน้าที่แม่ที่ดี เลยซัดกาแฟไปสองแก้ว… โอ้ว! พระเจ้าจอร์จ แม่ม! หลอนมาก มือสั่น ตีนสั่น… มันเลยทำให้พี่มานั่งคิดย้อนถึงเวลาที่ผ่านๆ มา 555

ขอเล่าเรื่องราวที่แคปชั่นรูปเลยล่ะกันเอาเป็นว่าอย่ารอช้า เราไปดูเรื่องราวที่เล่ากันเลยดีกว่าจ้า งานนี้บอกเลยหลายๆคนต้องนำตาแตกกระจายแน่นอน27/02/2018

ปีนี้ครอบรอบแต่งงานปีที่ 8 แล้วค่ะ

ชะนีคือตัวพี่เอง ทหารเรือคือบักจ้อนหรือจอร์น (John )นี่คือตัวพี่ก่อนเจอสามีอายุ 22 เอวบางร่างน้อยมาก แต่แทนยังไงก็ยังแทนอย่างนั้น 555

รูปนี้คือตอนยังอยู่ไทย แฟนฝรั่งคนแรกของแม่พาพวกเราไปเที่ยวเชียงราย ซึ่งตอนนั้นพี่เรียนพึ่งจบปี 1 คณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จันทร์ถึงศุกร์พี่ทำงานเป็นครูอัตราจ้าง เสาร์อาทิตย์พี่ไปเรียน ช่วงนี้ก็ยังถูกแฟนเก่าตามรังควานอยู่ค่ะ ถึงกับมาตามดักรออยู่ที่หน้ามหาลัยเลยทีเดียว มีที่ไหนก็ยังโดนตามไป ถึงขนาดว่าอยู่กับแม่ แฟนเก่ายังมาอาละวาดด่าทออยู่กลางถนนหน้าบ้านเลยค่ะ มันเลยทำให้พี่ตัดสินใจไปเรียนที่ perth ประเทศออสเตรเลีย …ตอบรับคำเชิญของแฟนแม่คนนั้น

บักจ้อนพึ่งอายุ 21 และย้ายมาประจำการที่ perth ใหม่ๆ พวกเราจึงได้มาเจอกันที่นี่ นับเป็นบุพเพอาละวาด เพราะต่างคนต่างหนีแฟนเก่ามา แล้วมาเจอกันห่างจากบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองจีบกันเป็นแฟนกันได้ไม่ถึงสองเดือน บักจ้อนก็ขอพี่แต่งงาน คือ…พี่หนีเรียนไปทำงานบ่อยๆ ไง โดนโรงเรียนเรียกไปเตือน ว่าจะส่งเรื่องเข้าตม. แล้วพี่ก็จะโดนยกเลิกวีซ่าถูกส่งกลับประเทศ พองอแงนั่งร้องห่มร้องไห้กับบักจ้อน ฮีก็ขอพี่แต่งงานตรงนั้นเลยวันนั้นเลย พี่ก็ตอบตกลงทันที ถึงแม้ว่าจะโดนคัดค้านจากครอบครัวของทั้งสองฝ่ายก็ตาม ( มีคนเดียวที่เห็นด้วยคือแม่ของพี่)4 เดือนต่อมา พวกเราก็จัดพิธีเล็กๆบนฐานทัพของกองทัพเรือเพราะว่าไม่ต้องจ่ายตังค์เช่าสถานที่ ชุดแต่งงานของพี่เป็นชุดมือสอง แม่ซื้อถือติดมือมาให้จากประเทศไทย ส่วนบักจ้อนก็ใส่ชุด พิธีการของทหารเรือ ข้าวปลาอาหารพ่อแม่ของบักจ้อนเป็นคนจ่ายและจัดการให้ พี่กับแม่ทำผมแต่งหน้าแต่งตัวเอง

พิธีคริสเตียน… มี chaplain ของกองทัพเรือเป็นคนทำพิธีให้เพื่อนๆ ก็มีแค่เพื่อนจากโรงเรียนสอนภาษาของพี่เพื่อนๆ ก็มีแค่เพื่อนจากโรงเรียนสอนภาษาของพี่งานเล็กมากๆ อาหารเครื่องดื่มก็แทบจะไม่พอเลี้ยงคน แต่ก็ไม่มีใครบ่น เพราะเห็นพวกเรามีความสุข ตัวพี่เองกินอะไรไม่ทันเขาเลย หิวมากวันนั้น เพราะโดนท่านแม่ บังคับให้อดข้าวมา 1 วันก่อนวันแต่ง She เกรงว่าพี่จะใส่ชุดแต่งงานไม่ได้


ตอนย้ายมาอยู่ด้วยกันใหม่ๆพวกเราไม่มีอะไรเลย ต้องรวมตังค์กันซื้อเครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่นและตู้เย็น ส่วนตู้อบกับเตาแก๊สมันติดมากับบ้านเช่า เวลากินข้าวก็ต้องนั่งกินกับพื้น พ่อแม่ของบักจ้อนมาเห็นแล้วอเน็จอนาถใจ ก็เลยซื้อชุดโต๊ะกินข้าวมาให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งโต๊ะนี้ทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่หลังจากจ่ายค่าวีซ่าแล้ว ค่ามัดจำเช่าบ้าน พวกเราก็มีเงินเหลือติดตัวกัน ไม่ถึง 1000 บาทไทย แต่ก็ยังดีที่ตอนนั้นเราทำงานกันทั้งคู่ เลยพอเก็บหอมรอมริบ ซื้อนั่นนิดนี่หน่อยเพื่อมาใส่บ้าน เรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องเมา หมดสิทธิ์ค่ะ ณ ตอนนั้น มีอยู่ครั้งนึง ทั้งเตาอบ ทั้งเตาแก๊สพัง พวกเราก็เลยต้องไปซื้อชุดบาร์บีคิวถูกๆมาทำกับข้าวกันแต่งมาปีนึง … ก็ท้องลูกคนแรก ทุกอย่างเพอร์เฟค ตั้งครรภ์เป็นไปอย่างราบรื่น สิ่งที่เปลี่ยนไปเพียงอย่างเดียว ก็คือหนังหน้าและเข็มบนตราชั่งของพี่เองคิดว่าลูกชายในท้องจะต้องคลอดออกมาเพอร์เฟค จะต้องเป็นเจ้าคนนายคน จะต้องเติบใหญ่สุขภาพแข็งแรง ไม่ได้คิดเลยว่าตัวเองจะต้องมาเกือบตายเพราะตั้งครรภ์

แล้ว…เด็กชายวิลเลี่ยม ก็คลอดออกมาตอน 32 weeks น้ำหนักตัวมีแค่ 1.4 กิโลกรัม แต่หายใจเองได้ น้องต้องอยู่โรงพยาบาลต่อไปอีก 1 เดือน

ส่วนตัวพี่นั้นเกือบตาย ไตเกือบวาย เส้นเลือดในสมองเกือบแตก ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะอาการครรภ์เป็นพิษ ตอนนั้นไม่รู้ตัวว่าเป็นหนัขนาดนี้ จนกระทั่งบักจ้อนถ่ายรูปของพี่ส่งไปให้แม่ดู แม่ถึงกับร้องไห้เพราะว่าจำลูกตัวเองไม่ได้ หน้าบวมตัวบวม บวมมากจนกระทั่งหมอเจาะเลือดไม่ได้ ต้องเจาะหลายที่ เจาะยันง่ามเท้า1 เดือนพอดีเป๊ะเราก็ได้ลูกคนแรกของเรากลับมาเรียนที่บ้าน เป็นเด็กน้อย หน้าตาฝรั่งจ๋า ตาสีฟ้า

ปีแรกของวิลเลี่ยม บักจ้อนถูกส่งออกทะเลบ่อยมาก มีอยู่รอบนึงต้องออกทะเล 3 เดือนรวด แม่พี่มาอยู่ด้วยเดือนครึ่ง จากนั้นพี่ต้องเลี้ยงลูกเอง ขับรถก็ยังไม่ได้ แถมมีอาการเหมือนเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอด ตอนนั้นเป็นหนักมากจนเห็นภาพหลอน ส่งอีเมล์ไปหาสามีทุกวัน ว่าถ้าฉันตายช่วยดูแลลูกฉันด้วยนะ บักจ้อนก็ใจเย็นมากโทรไปขอให้แม่ของฮีมาอยู่เป็นเพื่อนเด็กชายวิลเลี่ยมปัจจุบันอายุได้ 6 ขวบครึ่งแล้ว เนื่องจากคลอดก่อนกำหนดไปเยอะ ทุกวันนี้เลยต้องกลับไปเช็คที่โรงพยาบาลบ่อยๆ เวลามีหวัดหรือไข้อะไรระบาด น้องจะได้รับเชื้อก่อนทุกที ไม่สบายบ่อย พ่อไม่สบายทีก็เป็นนานกว่าคนอื่นเขา แต่กระนั้นเราก็เลี้ยงกันมาจนโต

ย้อนกลับมาที่ตัวพี่ … หลังคลอด William ไปก็กลับมาสวยได้อีกครั้งแล้วค่ะ แต่ก็สวยได้ไม่นาน เพราะว่า หลังจากนั้นน้ำยาบักจ้อนก็ทำพิษท้องอีกรอบเจ้าค่ะ

คนนี้ได้สาวน้อย แม่ของบักจ้อนดีใจหนักมาก เพราะว่าทางบ้านนั้นหาลูกสาวหลานสาวได้ยากจริงๆ แต่ก็ไม่รอดค่ะ ท้องทุกทีโรครุมเร้าเหลือเกิน ท้องนี้พี่ตรวจเจอว่าเป็นความดันสูงและเป็นเบาหวาน พอผลตรวจออกมาพี่นั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่รู้ว่าอะไรจะต้องมาเกิดกับเรานักหนา ทำไมคนอื่นเขาท้องกันเขาไม่เคยมีปัญหาเลย บักจ้อนก็ใจเย็น ไปนั่งอ่านอินเตอร์เน็ตศึกษาว่าจะต้องทำยังไง แล้วฮีก็เป็นคนจัดการเรื่องอาหารการกิน พร้อมทั้งปลอบใจพี่ว่า ถ้าเธอต้องเปลี่ยนอาหารการกิน ถ้าเธอต้อง Exercise ฉันก็จะทำไปกับเธอ… เธอไม่ได้อยู่คนเดียวนะ เธอยังมีฉันอยู่… และเราทั้งคู่ก็จะทำ ก็จะสู้เพื่อลูกของเราที่จะเกิดมาร่วมกันณ ตอนนี้นางอายุได้ เกือบ 4 ขวบแล้วค่ะ แสบและซนมาก ตาสีดำ ผมสีแดง เนื่องมาจากเชื้อสายทางพ่อ

จากคู่แต่งงานหนุ่มสาว ที่มีเงินเก็บรวมกันไม่ถึง 1000 บาท ผ่านไป 5 ปี ลูก 2 คน สามีทำงานคนเดียว พวกเราก็เก็บหอมรอมริบทีละเล็กทีละน้อย จนกระทั่งซื้อที่ดินได้ 1 แปลง แปลงเล็กๆจะเอาไว้ปลูกบ้านใกล้เสร็จแล้วจ้าไม่นานคนที่ 3 ก็มาจ้าตอนนี้หนูได้ 4 เดือนแล้วนะ

สิ่งที่ทำให้พวกเราอยู่กันมานาน และตัดสินใจแต่งงานกันโดยที่ยังไม่ได้รู้จักกันดีนั้น ไม่ได้เป็นเพราะว่าวีซ่าของพี่จะโดนระงับ ไม่ได้เป็นเพราะว่าพวกเรายังเด็ก แต่มันเป็นเพราะว่าพวกเราได้เจอคนที่ใช่แล้ว ทำไมเราจะต้องมานั่งคิดมากแล้วปล่อยให้เขาหายไป?สิ่งที่ทำให้พี่หลงรักผู้ชายคนนี้เพิ่มขึ้นทุกวัน เป็นเพราะว่าความมองโลกในแง่ดีของเขา ความเป็นคนขี้เล่น และความเข้มแข็งที่พี่ก็ไม่คิดว่าคนเล่นขี้อย่างเขาจะมีอยู่ 555 ถ้าพี่อ่อนแอ หรือโรคซึมเศร้าของพี่กำเริบขึ้นมาเมื่อไหร่ เขาก็จะอยู่ตรงนั้น ช่วยปลอบพี่และเพิ่มความเข้มแข็งให้กับพี่ แต่ถ้าเขาทำตัวงี่เง่า พี่ก็จะอยู่ตรงนั้นและกำกับไม่ให้เขาออกนอกเส้นทาง

ใครจะไปคิดว่าผู้ชายฝรั่งอายุยังไม่ถึง 21 จะยอมให้ผู้หญิงอายุแก่กว่าจับทำซะมี แถมปั๊มลูกออกมาตั้ง 3 คน

8 ปีผ่านไป บักจ้อนของพี่ก็ยังคงชมว่าพี่สวย เซ็กซี่ทุกวัน (แม้สัดส่วนทุกส่วนสัดของพี่จะกระเพื่อมได้ก็ตาม) ยังคงบอก Love You ก่อนจะไปทำงานทุกเช้า ยังคงช่วยพี่อ่านนิทานก่อนนอนให้ลูกๆทุกคืน ยังคงเปลี่ยนผ้าอ้อมเปื้อนขี้ให้ลูกทุกครั้งที่พี่ขอ

จบมันดื้อๆ ตรงนี้เลยนะ เอาเป็นว่า ของเค้าดีจริงๆ ค่ะ รับประกันคุณภาพและอายุการใช้งาน 555

ขอให้ทุกคนได้เจอรักแท้แบบที่พี่เจอนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Diary แห่งเมียฝรั่ง

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.