งานเข้าอีกแล้ว หลักฐานคาตัว แฉความจริงเสื้อที่ เฒ่าเปรมชัย ใส่ เห็นแว๊ปแรกแค่ธรรมดา แต่พอดูดีๆเท่านั้น อึ้งไปเลย

Loading...


ถือเป็นเรื่องราวที่คนไทยแทบรับไม่ได้ เมื่อ นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารของอิตาเลียนไทย เข้าป่าไปยิงสัตว์สงวน เช่น เสือดำ เนื้อเก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา โดยกำลังแร่เนื้อออกมากินกันอย่างแซ่บ เมื่อเจ้าหน้าที่บุกตรวจกลับกล่าวว่า ไม่ได้มาฆ่าสัตว์นะ มาเที่ยวเฉยๆ ก่อนศาลให้ประกันตัวเป็นวงเงินคนละ 150,000 บาท ชาวเน็ตงงใจ ได้ด้วยเหรอแบบนี้

#จากใจเจ้าหน้าที่ป่าไม้ถึงเจ้าหน้าที่วิเชียร #หัวหน้าชุดจับกุมทีมล่าเสือดำ#เมื่อความรักป่าอยู่เหนืออำนาจเงินตรา

สวัสดีครับควีน

ผมเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้คนหนึ่งที่อยากบอกเล่าเรื่องราวของหัวหน้าวิเชียรและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรครับ

โดยปกติชาวป่าไม้เรา จะถือว่าเจ้าหน้าที่ที่อยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรคือผู้ที่เสียสละมาก ทุ่งใหญ่นเรศวรเป็นป่ามรดกโลกที่สมบูรณ์มาก ด้วยความที่เน้นการอนุรักษ์เป็นหลัก จึงมีความตั้งใจจะให้คงไว้ให้เป็นสภาพป่าที่สมบูรณ์ที่สุด การเป็นอยู่เจ้าหน้าที่จึงไม่สุขสะบายเท่าไรนัก เจ้าหน้าที่ที่นี่ ต้องเจอกับผู้บุกรุกที่เป็นทั้งผู้มีอิทธิพลและพวกกระเหรี่ยงที่ใช้ปืนอาก้าเป็นอาวุธ เจ้าหน้าที่เคยปะทะกับพรานม้งที่ใช้อาวุธสงคราม ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปถึง 2 คน
พื้นที่โฆษณา

ผมเคยฟังจากปากผู้อยู่ในเหตุการณ์ต้องยอมรับว่าเค้าเสียสละกันมากจริงๆ

ส่วนหัวหน้าวิเชียร ชิณพงษ์ หัวหน้าทีมชุดจับกุม ท่านเป็นสายเลือดรุ่นน้องวนศาสตร์ของคุณสืบ นาคะเสถียรเป็นป่าไม้น้ำดี เป็นมือปราบ และมีอุดมการณ์หนักแน่น ท่านเคยเป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐานซึ่งมีปัญหาลักลอบตัดไม้พยูงหนักมาก ซึ่งหัวหน้าวิเชียรก็เข้าไปจัดการอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยจน

ท่านใช้ชีวิตเรียบง่าย สมถะ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ทำเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เพื่อสิ่งที่ถูกที่ควร เป็นบุคคลที่เราควรให้กำลังใจอย่างยิ่งครับ ผมเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุดนี้เหลือเกิน จึงอยากให้สื่อหลายๆช่อง นำเสนอเรื่องราวของแก ให้หัวหน้าวิเชียรอยู่ในที่สว่าง ภัยอันตรายจะได้ไม่เกิดขึ้นกับแกและชุดจับกุมครับควีนล่าสุดเฟสบุ๊คคุณ Sumpunta Nadee ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า..สังเกตุเสื้อที่เสี่ยเปรมใส่ เค้าเรียกว่า Hunting jacket หรือ shooting jacket (shooting sweater)
แผ่นที่บ่าเอาไว้รองพานท้ายปืน ไม่ให้ลื่น และกระแทก
cr:zliekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.