หลังชาวเน็ตทูลถาม ทูลกระหม่อมฯ “เป็นแค่ประชาชน จะทำอะไรเรื่อง เสือดำได้ ”คำที่พระองค์ทรงตอบ ทำให้คนไทยปลื้มปีติจนน้ำตาคลอ!!!

Loading...กลายเป็นเรื่องที่คนทั้งโลกจับตามองเลยก็ว่าได้ กรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียน ไทย เดเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ตั้งแคมป์ล่าสัตว์ป่าในจุดต้องห้ามภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก พร้อมพบอาวุธปืนหลายรายการ และซากสัตว์ป่าคุ้มครอง อาทิ ไก่ฟ้าหลังเทา โดยเฉพาะ เสือดำ ที่กลายเป็นประเด็นสะเทือนจิตใจคนทั้งประเทศ โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงคอมเมนต์อินสตาแกรม ให้กำลังใจ นายวิเชียร ชิณวงษ์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

โดยล่าสุดได้มีผู้เข้าไปสอบถามในอินสตาแกรมของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ใจความว่า “ในฐานะข้าพระพุทธเจ้าเป็นเพียงประชาชน จะทำอะไรได้บ้างในกรณีเสือดำ ทูลกระหม่อม”

จากนั้นทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงแสดงความคิดเห็นกลับว่า “ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกคน ไม่ให้โดนรังแก พวกเราต้องช่วยกันปลูกจิตสำนึกว่าไม่มีใครมีสิทธิเหนือคนอื่น อย่าลืมว่าประเทศนี้เป็นของประชาชนคนไทยทุกคน ไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่ง”

ไม่ว่าใครได้อ่านข้อความที่ ทูลกระหม่อมฯ ทรงคอมเม้นต์ตอบ ก็คงซึ้งใจ และปลื้มปีติเป็นแน่แท้ เพราะประโยคสั้นๆนั้นตอกย้ำว่า เราต้องเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ โดยที่ไม่ต้องไปเกรงกลัวอำนาจเงินของใครทั้งสิ้น หากทำผิดบนผืนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่เป็นของคนไทยทุกคน

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.