ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ!! เมื่อ มิ้นต์ ชาลิดา เคลื่อนไหวเรื่อง ล่าเสือดำ บอกได้คำเดียว ตรงๆแต่เจ็บจี๊ด!!!

Loading...สืบเนื่องจากกรณี วันที่ 6 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พบกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง และจากการตรวจสอบพบว่า หนึ่งในนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มีประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ร่วมอยู่ด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปืน และซากสัตว์ป่าค้มครองอีกด้วย โดยเรื่องดังกล่าว ตกเป็นข่าวดังตามสื่อต่างๆ ตลอดจนประชาชนต่างให้ความสนใจ และติดตามเรื่องนี้อยู่เป็นจำนวนมากนั้น

ผลสรุปว่านายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารของอิตาเลียนไทย เข้าป่าไปยิงสัตว์สงวน เช่น เสือดำ เนื้อเก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา โดยกำลังแร่เนื้อออกมากินกันอย่างแซ่บ เมื่อเจ้าหน้าที่บุกตรวจกลับกล่าวว่า ไม่ได้มาฆ่าสัตว์นะ มาเที่ยวเฉยๆ ก่อนศาลให้ประกันตัวเป็นวงเงินคนละ 150,000 บาทภาพเหตุการณ์

ล่าสุดนางเอกสาวคนดังอย่าง มิ้น ชาลิดา ไม่รอช้า โพสต์ข้อความลงในไอจีถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรจับกุมประธานบริหารและกรรการบ.ยังใหญ่ พร้อมพวกอีก 3 คนซึ่งมิ้นต์ได้ทวิตภาพ"เสือดำ" และ ข้อความถึงเรื่องนี้แบบสุดโดนใจว่า"จะไม่พูดถึงว่าใครใหญ่แค่ไหน..แต่จะพูดถึงจำนวนอันน้อยนิดของพวกเขา 15ตัวในป่าไทย อย่า!!ให้พวกเขาต้องตายฟรีแต่ให้การตายของพวกเขาเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาและปกป้องสัตว์ป่าที่เหลืออยู่ #ทุ่งใหญ่"

ซึ่งข้อความและรูปภาพดังกล่าว ของ มิ้นต์ ชาลิดา ถูกรีทวิตไปกว่า 10,182 ครั้ง และ มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมและเห็นด้วยกับนางเอกสาวเป็นจำนวนมากข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.