"ข้อมือ" ของคุณหรือคนรอบข้างมี "เส้นแบบนี้" หรือไม่.. มันคือของขวัญที่สวรรค์ให้มา!!!

Loading...โครงสร้างร่างกายของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันไป โดยบางคนอาจมีลักษณะทางกายภาพที่หาได้ยากมาก ลักษณะพิเศษเหล่านี้พบเห็นได้ไม่บ่อยครั้ง แต่เมื่อมันปรากฏในตัวใคร คุณจะสังเกตเห็นมัน!
.
เวปไซต์ 22Words ลิสต์ 10 สิ่งที่หายากบนร่างกายมนุษย์ออกมา บางอย่างมีโอกาสเกิดแค่ 1 ในล้านเท่านั้น!
.
1. บางคนบนข้อมือยังมี “กล้ามเนื้อฝ่ามือ” เหมือนบรรพบุรุษที่เอาไว้ปีนต้นไม้ ถ้าเอานิ้วโป้งกับนิ้วก้อยแตะกัน แล้วเห็นกล้ามเนื้อโผล่ขึ้นมาชัดเจน นั่นก็คือ “กล้ามเนื้อฝ่ามือ”


.
กล้ามเนื้อมัดนี้ในอดีตมีความสำคัญมาก แต่เมื่อเกิดวิวัฒนาการของนิ้วมือมนุษย์ กล้ามเนื้อมัดนี้ก็ค่อยๆหายไป ไม่มีผลต่อแรงในการยึดเกาะของฝ่ามืออีกต่อไป
.


2. คุณเป็นเตตราโครมาซี (Tetrachromacy)หรือเปล่า โดยคนประเภทนี้จะมองเห็นสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี ในขณะที่คนทั่วไปเห็นได้เพียง 1 ล้านสี3. ข้อบกพร่องทางพันธุกรรมทำให้ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจลดลงอย่างมาก ในร่างกายของทุกคนมียีนชนิดหนึ่งเรียกว่า Proprotein convertase subtilisin/kexin type9(PCSK9) แต่ในหลายๆคนมียีนชนิดนี้น้อย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้มาก4. ไคเมร่า (Chimerism) คือการที่ไข่สองใบได้รับการผสมพันธุ์ทั้งคู่แล้วรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อร่างกายมี DNA อีกเซตหนึ่งก็จะปรากฏเหตุการณ์เหล่านี้ ที่ธรรมดาที่สุดก็คือสีของอวัยวะแตกต่างกัน เช่นสีตาของเด็กสาวคนนี้แมวตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน5. บางคนมีความหนาแน่นของกระดูกสูงกว่าปกติ บางคนเกิดมาพร้อมกับ LRP5 สูงกว่าปกติ (โปรตีนที่เกี่ยวกับ lipoprotein receptor ความหนาแน่นต่ำ) ทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะ ไม่เป็นโรคกระดูกพรุนง่ายๆ ความหนาแน่นของกระดูกจะสูงขึ้นและแข็งแรงขึ้นกว่าปกติ6. เลือดที่เข้ากับชนิดของเลือดใด ๆก็ได้ ปี 1961 แพทย์พบกรุ๊ปเลือดหายาก Rh-null ที่สามารถเข้ากับกรุ๊ปเลือดใดๆก็ได้ จนถึงทุกวันนี้เพิ่งพบเพียง 10 คนที่มีกรุ๊ปเลือดชนิดนี้7. บางคนมีกระดูกพิเศษ โดยงอกขึ้นมาบริเวณใกล้ลำคอ โดยกระดูกชนิดนี้มีขนาดต่างกันไป ถ้ามันงอกออกมาผิดปกติอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมการดำเนินชีวิตได้8. มีประชากร 5% ที่มีรูเล็กๆบริเวณใกล้ๆหู นี่คือร่องรอยของวิวัฒนาการของมนุษย์ว่าเคยอาศัยอยู่ในทะเล รูนี้ของคนส่วนใหญ่หายไปเมื่อเวลาผ่านไป แต่ในบางคนยังคงเป็นรูเล็กๆอยู่9. บางคนต้องการเวลานอนเพียงเล็กน้อย ทุกคืนจะใช้เวลานอนแค่สั้นๆ แต่กลับกระปรี้กระเปร่า นี่เป็นปรากฏการณ์ของการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม มียีนชนิดหนึ่งเรียกว่า DEC2 (หรือ BHLHE41) ที่มีผลต่อระยะเวลาที่ผู้คนเข้าสู่กระบวนการนอนหลับ ซึ่งหมายความว่าคนเหล่านี้ต้องการเพียงช่วงสั้น ๆ ของการนอนหลับก็จะรู้สึกนอนอิ่มเหมือนคนทั่วไปที่นอนนานๆ10. ขนตาสองชั้น การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมนี้จะทำให้คนมีขนตาสองแถว เหมือนกับ Elizabeth Taylor แต่ถ้ามันงอกขึ้นมาใกล้ดวงตาเกินไปก็จำเป็นต้องเล็มบ้าง

10 ชนิดของสภาพร่างกายที่ผิดปกติส่วนใหญ่เกิดจากการกลายพันธุ์ของยีน เนื่องจากโครงสร้างร่างกายของมนุษย์มีความซับซ้อน บางทีจะเกิดความผิดปกติบ้างก็คงไม่แปลก ถ้ายีนไม่กลายพันธุ์มนุษย์อาจไม่เกิดวิวัฒนาการ การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมเหล่านี้อาจทำให้มนุษย์ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งต้องตั้งตารอคอย10 ลักษณะทางกายภาพที่หายากเหล่านี้ บางอย่างมีโอกาสเกิดแค่ 1 ในล้านเท่านั้น! คนรอบๆของคุณมีลักษณะเหล่านี้บ้างมั้ย?

cr:liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.