สาวต้องการประหยัด เลยเช่าบ้านสุดโทรมราคาถูกกลางกรุง แต่พอเข้าไปดูข้างใน โอ้แม่เจ้า เป็นไปได้ไง!! (มีภาพ)

Loading...มีคนบอกไว้ว่าบ้านสามารถเช่าได้ แต่ชีวิตไม่ใช่ หลายๆคนที่เข้าไปทำงานในเมืองจำเป็นต้องแบกภาระความกดดันค่าเช่าบ้าน การเช่าที่อยู่อาศัยในย่านใจกลางเมืองด้วยงบประมาณที่จำกัดก็ยิ่งยากที่จะเช่าได้
.
แต่อย่างไรก็ตามเด็กสาว 20 กว่าคนนี้ที่อาศัยอยู่ในกวางโจวประเทศจีนกลับทำได้ เธอเช่าบ้าน ใน Fangcun เมืองกวางโจวด้วยเงิน 1,600 หยวน (ประมาณ 8,000 บาท) เช่าบ้านสองชั้น และนี่เป็นบ้านก่อนที่เธอจะเข้าไปอยู่เห็นได้ชัดว่าแสงไม่พอ

นี่เป็นที่ๆคนอยู่ได้จริงๆหรอ?สภาพครัว ไม่มีแม้แต่เครื่องดูดควัน เธอคิดในใจ “ฉันจะถูกรมควันจนหน้าเหลืองมั้ยนี่”คนรักความสะอาดคงทนห้องน้ำแบบนี้ไม่ไหว
.


บันไดแบบนี้เหยียบพลาดไปก็ร่วงเลยแม้ว่าจะมีดาดฟ้า

แต่มันดูโทรมจนไม่มีใครคิดจะขึ้นมาดูมันเป็นบ้านเก่าเต็มไปด้วยความทรงจำกว่า 50 ปี แต่เธอก็ตัดสินใจเช่า “ชีวิตมันไม่ได้มีแค่สิ่งที่เห็นข้างหน้า ยังมีอะไรมากกว่านั้น” ดังนั้น “วันที่ไปรับกุญแจบ้านฉันดีใจมาก ก่อนหน้านั้นนอนไม่หลับตั้งหลายคืน”สิ่งแรกที่ทำหลังจากเช่ามาก็คือทาสีผนังใหม่หลังทาเสร็จ จากบ้านเดิมหมองๆก็สว่างสดใสขึ้นมาทันตา หลังทำความสะอาด ค่อยดูเหมือนบ้านขึ้นมาหน่อยตอนนั้นก็ไม่ลืมถ่ายรูปกางเกงที่เลอะเทอะของตัวเอง เพื่อเป็นหลักฐานว่าฉันทำเองจริงๆเนื่องจากพื้นสกปรกมาก จะเช็ดถูก็ทำไม่ไหว กระเบื้องก็เก่ามาก ก็เลยเปลี่ยนเป็นไม้ แล้วก็ซื้อพรมจาก Taobao มาปูโครงเตียงซื้อมาจาก Taobao เหมือนกัน ประกอบเองแล้วก็ภูมิใจเมื่อมีโต๊ะหัวเตียง ไฟหัวเตียง วางภาพวาดสักสองภาพ เอาตุ๊กตาสองสามตัวมาวางบนเตียง ปูผ้าห่มอุ่นๆ แค่นี้ก็น่านอนเจ้าของบ้านหรูๆในเซี่ยงไฮ้ยังต้องอิจฉา~ ถ้าจะให้เป็นสไตล์หรูๆ จะขาดโคมไฟแบบคลาสสิคไปได้ยังไง? จากนั้นก็สั่งตู้เสื้อผ้าพร้อมใช้งาน 3 ตู้มาประกอบกัน ประหยัดเงินไปได้เยอะแขวนเสื้อผ้าขึ้นไป ก็ดูอบอุ่นขึ้นอีกเยอะเทียบกับก่อนหน้านี้ที่ดูทั้งมืดและเย็นเอาภาพที่ชอบมาวาง เพื่อเพิ่มศิลปะให้กับบ้านนี้กระถางต้นไม้ที่เลือกมาก็ไม่เลว เพราะว่าต้องการเน้นความหรูหรา ดังนั้นไม่สามารถใช้ดอกคาร์เนชั่นหรือกุหลาบแดงได้ จึงต้องเลือกต้นไม้ที่มีความเรียบง่าย


.ดอกไม้แห้งที่เสียบลงในโหลแก้วอย่างไม่เป็นระเบียบ ก็เป็นงานศิลปะแบบหนึ่งมีคนบอกว่าประดับด้วยอันนี้จะมีดวงเรื่องความรักหลังจากวางโซฟา เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเก้าอี้ ตู้เย็นเข้าไป ก็กลายเป็นบ้านแสนอบอุ่นกีต้าร์หนึ่งตัว ภาพวาดสักภาพ ชีวิตก็มีความสุนทรีย์ขึ้นมากแม้ว่ากีต้าร์จะไม่ได้ถูกหยิบเอามาเล่นจริงๆก็ตาม ถ้าสามารถเอาแผ่นเสียงที่ไม่ค่อยได้ฟังมาแขวนผนังเพิ่มก็ไม่เลว

จากดาดฟ้าเก่าๆถูกเปลี่ยนเป็นห้องรับแขกแสนอบอุ่น โซฟาก็เป็นแบบกันน้ำ ไม่กลัวลมไม่กลัวฝน


.


นี่สิบ้านในฝัน ใช้ความพยายามสักหน่อย วันเวลาในบ้านก็จะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ
.

.

.

cr:liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.