พ่อสุดทน !! ตีแผ่ความจริง หลังพาลูกเดินทาง ประกวดร้องเพลง รายการดัง สุดท้ายกลายเป็น หนี้ท่วมหัว เผยสาเหตุ ที่ใครได้รู้ก็..แทบอึ้ง !!!

Loading...
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ทางด้านของเฟสบุ๊คแฟนเพจชื่อดังอย่าง Drama-addict ได้มีการนำเรื่องราวของคุณพ่อท่านหนึ่ง มาโพสลงแฟนเพจ เพื่อที่จะได้เป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลาย ๆ คนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะเดียวกันอย่างนี้ โดยหวังว่า เรื่องราวดังกล่าว จะได้ช่วยเตือนสติ สำหรับคนที่คิดจะผลักดันลูก ๆ ในเส้นทางสายนี้อยู่ ได้เข้าใจถึงกระบวนการทั้งหมด หลังจากที่เขาได้ พาลูกเดินสายประกวดร้องเพลง จนไปเจอเข้ากับรายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง รายการหนึ่ง แต่ผลสุดท้ายเมื่อมารู้ตัวอีกที ก็กลายเป็นหนี้ท่วมหัวเสียแล้ว แถมยังไม่ได้อะไรกลับมาเลย ลองไปติดตามกันดูค่ะ..สวัสดีครับ ผมมีเรื่องดราม่าอยากจะพูดให้เป็นวิทยาทานกับผู้อื่นต่อไป และ อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่เสียงของผมมันอาจจะเบาไปจนคนอื่นๆอาจจะไม่ได้ยินเเละไม่รู้เท่าทันหลงติดกับอีกเรื่อยๆ ผมเป็นผู้ปกครอง(พ่อ)ของน้องคนนึงที่เข้าร่วมเเข่งขันรายการ….(ล่าสุด) ซึ่งคนที่คอยดูเเลลูกสาวผมคือคุณปู่กับคุณย่า พาเข้าร่วมประกวดในรายการอื่นก็ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด เเพ้บ้างชนะบ้างเป็นไปตามปรกติจนกระทั่งมาถึงรายการนี้ น้องได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ทางรายการจะคัดเด็กให้เหลือ 4 คนสุดท้ายด้วยผลโหวต(ส่งทางsms) ครั้งละ 3 บาท ปัญหาเริ่มค่อยๆเกิดโดยไม่ทันรู้ตัว เหมือนกับคนที่ติดการพนัน แต่ละบ้านเเต่ละครอบครัวเริ่มเเข่งขันกันด้วยคะเเนนโหวต พอคะเเนนขึ้นไปถึงจุดนึงในช่วงเเรกๆผมเข้าใจว่าคงเเข่งกันที่หลักพัน (แต่ตอนจบคะเเนนอันดับ 1-5 ทะลุหลักแสนทุกครอบครัว) บางครอบครัวไหวตัวทันก็หยุดตั้งเเต่หมื่นโหวต นั่นเท่ากับประมาณ 3 หมื่นบาท ส่วนคนที่คิดว่ามีหวังก็ติดกับของการตลาดนี้ไปเสียเเล้ว แบบว่าถอยไม่ได้ ก็ต้องสู้ต่อ

ที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ต้องการเรียกร้องสิ่งใดกลับคืน ไม่ใช่เพราะไม่ชนะ เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ปกครองเเละน้องๆ ในคราวต่อไป จะได้ไม่ต้องเสียใจ เสียน้ำตา เกิดภาวะเครียด ผมเชื่อว่าหลายๆครอบครัวต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อโหวต ทางรายการเค้าไม่ได้หาเด็กที่มีความสามารถอย่างใจจริง เด็กที่มีความสามารถแต่ไม่มีเงินโหวตก็หมดโอกาส ทางรายการต้องการเเค่ผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความเป็นจริงและถูกต้อง เด็กหลายคนต้องเสียใจ ผู้ปกครองของเด็กแต่ละคนต้องเสียเงินเสียทองครอบครัวละหลายเเสนบาท(ภาพที่ใช้เป็นภาพประกอบเพียงเท่านั้น)

รายการแบบนี้ผู้ชมรายการทั่วไปคงไม่มาโหวตให้ เพราะเป็นรายการเด็ก และ ไม่ได้ป็อปปูล่าขนาดนั้น สรุปแล้วรายการได้คอนเท๊นต์จากเด็กๆแล้วยังมาเอาเงินในกระเป๋าผู้ปกครองไปอย่างมหาศาล ก็เข้าใจทั้งหมดนี้ทางรายการไม่ได้บังคับให้โหวต แต่ด้วยความเป็นจริงพ่อแม่ผู้ปกครองก็ต้องทำอยู่เเล้ว ผมจริงอยากให้คนที่คิดจะส่งลูกหลานเข้าเเข่งขันจะได้ไม่เป็นเหยื่อของการตลาดแบบนี้ อยากให้ลูกของท่านได้ประสบการณ์โปรดไปหารายการที่มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตัดสินและให้คำเเนะนำที่เด็กจะได้พัฒนาต่อไป ดีกว่ารายการที่ทำให้ครอบครัวต้องเดือดร้อน เด็กก็เสียใจ
พื้นที่โฆษณาปล.รายการประกาศผลโดยคะเเนนลำดับที่ 1-5 แต่ละคนเกิน 1.4 แสนโหวตถ้าคิดเป็นเงินก็คูณ 3 บาทไปครับ แต่ทางรายการมีเงินรางวัลให้กับเด็กที่เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย ดังนี้ ชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้ 2 แสนบาท รองชนะเลิศอันดับที่ 2-4 ได้ 1 แสนบาท จ่ายไปบ้านละ เกือบ 5 เเสนบาท !!!!!!! การตลาดแบบนี้ผมไม่อยากให้ใครต้องมาทรมานเหมือนครอบครัวผมอีก ขอบคุณมากๆนะครับที่อ่านข้อความของผม ผมหวังว่าจ่าจะช่วยคนอื่นๆ จะได้ไม่หลงกลอีกต่อไป

ขอบคุณทีมา Drama-addict,showkhao

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.