หนุ่มเดิมมาเปิดสวิตช์เครื่องผสมพลาสติก จู่ๆเกิดขัดข้องเหมือนอะไรติดอยู่ รีบขึ้นไปดูถึงกับช็อก สายไปเสียแล้ว!!

Loading...เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 12 ก.พ.61 ร.ต.อ.พีรฉัตร ปุ้มตะมะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกลงไปในเครื่องผสมพลาสติกแล้วติดอยู่ภายใน จึงประสานขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครนำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงภายในโรงงานรีไซเคิลพลาสติกแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร ที่บริเวณด้านข้างของพื้นที่สำหรับคัดแยกพลาสติก พบเครื่องผสมพลาสติกขนาดใหญ่ สภาพใหม่ตั้งอยู่ 1 เครื่องในเครื่องพบร่างแรงงานต่างด้าวเป็นชาย สภาพไร้เรี่ยวแรง เนื้อตัวอ่อนปวกเปียก ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองแล้ว และเมื่อเจ้าหน้าที่ลงไปคลำชีพจรก็พบว่าสัญญาณชีพขาดหายไปแล้ว จึงได้รีบนำเครื่องตัดถ่างค่อยๆ ตัดอุปกรณ์ภายในเครื่องที่ใช้สำหรับการผสมพลาสติกออกทีละชิ้น โดยแต่ละชิ้นนั้นตัดถ่างค่อนข้างยากลำบากเพราะเป็นเหล็กและมีขนาดใหญ่ ต้องใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างออกมาได้ในสภาพไร้ลมหายใจ ทราบชื่อคือ นายจอมินไทย สัญชาติเมียนมา อายุ 27 ปี พบที่บริเวณหน้าอก หน้าท้อง และลำตัวด้านหลัง ถูกอัดอย่างแรงจนกระดูกซี่โครงหัก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานพม่าที่เสียชีวิตรายนี้ ทำหน้าที่ในการดูแลและนำพลาสติกเข้าเครื่องผสม ก่อนเกิดเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิด คนงานที่เสียชีวิตนี้ ได้ลงไปเก็บเศษพลาสติกในเครื่องที่ติดค้างอยู่ตามช่องต่างๆ เพราะทำให้เครื่องไม่หมุน แต่ช่วงขณะที่กำลังทำความสะอาดภายในเครื่องอยู่นั้น ปรากฏว่ามีเพื่อนแรงงานข้ามชาติอีกคน มากดปุ่มสวิตช์เดินเครื่องผสมพลาสติกเพราะไม่รู้ว่าผู้ตายกำลังเก็บเศษพลาสติกอยู่ข้างใน จึงทำให้ถูกเครื่องจักรอัดร่างจนเสียชีวิต.ทั้งนี้ทีมงานก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ อุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.