ไอเดียสุดบรรเจิด! “เอาไข่ไก่ใส่ในขวดโหล”ได้อย่างไง โดยที่ไข่ไก่ไม่แตกเลย ทำตามขั้นตอนง่ายๆใครๆก็ทำได้!!!

Loading...


เมื่อตรุษจีนใกล้มาถึง หลายคนต้องเดินทางกลับบ้าน ก็ต้องเอาของฝากท้องถิ่นถือหิ้วกลับบ้านนอกด้วย บางครั้งนั่งอยู่บนรถก็จะเห็นของเต็มรถ และก็จะเห็นสิ่งแปลกๆบางอย่างไข่ไก่เหล่านี้มันเข้าไปอยู่ข้างในขวดโหลเหล่านี้ได้อย่างไร?

ทุกคนก็รู้ว่าไข่ไก่เป็นของที่แตกง่าย ที่ประเทศจีนมีความคิดไอเดียสุดเจ๋งเกิดขึ้น พวกเขาใช้ขวดโหลพลาสติกที่ใช้หมดแล้วนำมาเป็นขวดโหลไข่ไก่ ข้อดีคือช่วยป้องกันไข่แตกได้ หรือบางทีก็เอามาใส่ข้าวสาร และยังสามารถนำมาเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ได้อีกด้วย

อยากรู้จริงเลยว่าไข่ไก่ใส่เข้าไปได้อย่างไร? เรามาเฉลยกันเลยดีกว่า เพราะว่าปากขวดโหลเล็กเกินไปที่จะใส่ไข่ไก่เข้าไปได้ เพราะฉะนั้นชาวจีนจึงได้ทำอย่างนี้ (มันง่ายจนคุณคาดไม่ถึงเลย) มาดูกันว่าทำอย่างไร1.ใช้กรรไกรหรือมีดกรีดบนขวดโหลพลาสติกจนเป็นรอยยาว

2.เอาไข่ไก่ยัดเข้าไปจากรอยกรีด วางไข่ไก่ลงเบาๆ จะต้องวางเบาๆนะคะ เพราะไข่ไก่แตกได้ง่าย3.ใช้เทปใส ติดรอบบริเวณที่กรีดจนรอย จำไว้ว่าเมื่อไส่ใข่เข้าไปแล้วจะต้องติดเทปด้วย การติดเทปใสเพื่อความสวยงามดูไม่ออกเลยว่าได้กรีดขวดจนเป็นรอย4. [ข้อควรระวังคือ] เมื่อคุณกรีดแนวตั้งยาว และ กรีดแบบแนวขวางทับอีก 1 เส้น ให้เป็นรูปสามเหลี่ยมปากอ้า ต้องติดเทปใสด้วยเพราะแรงโน้มถ่วงจะทำให้ขวดโหลบิดออกเสียทรงได้ง่าย

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.