แม่ หนูเจ็บ! เห็นลูกเล่นกับคนงาน ไม่ได้สนใจอะไร ตกเย็นยังไม่กลับบ้าน ตัดสินใจออกตามหา ใจสลายเมื่อเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้า!!

Loading...พ่อแม่หรือผู้ใหญ่หลายคน ขาดความตระหนักถึงความปลอดภัยของลูกน้อย หลายกรณีที่เรามักเห็นว่าเด็ก ได้รับภัยอันตรายเนื่องจากขาดความดูแลจากผู้ปกครอง

พ่อลูกคู่หนึ่ง ลูกสาวที่น่ารักของเขา อายุได้ 4 ขวบแล้ว และอยู่ในช่วงวัยกำลังซน พวกเขาอาศัยอยู่ในเขตก่อสร้าง เนื่องจากพ่อและปู่ของเธอมีอาชีพเป็นกรรมกรก่อสร้าง ปู่มักจะดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำ และมักจะไม่ค่อยสนใจหลานตัวน้อยคนนี้สักเท่าไหร่ ส่วนแม่ของเธอก็ทิ้งไปตั้งแต่เธออายุได้สองขวบ

หนูน้อยมักจะตามพ่อไปทำงานอยู่บ่อยๆ เพื่อนๆคนงานเอ็นดูในน่ารักและไรเดียงสาของหนูน้อย พวกเขามักจะแบ่งขนมหรืออาหารอร่อยๆให้หนูน้อยทานเสมอ ต่อมามีคนงานก่อสร้างเข้ามาทำงานใหม่ 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 30ปี นิสัยเงียบขรึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ แถมดูท่าทางแปลกๆ ดูมีท่าทีว่าจะชอบหนูน้อยอย่างบอกไม่ถูก


วันนั้น ก่อนที่จะเข้างานพ่อของหนูน้อย เห็นว่าชายคนนั้นได้พาหนูน้อยออกไปซื้อขนม คิดว่าเขาคงจะรักและเอ็นดูเหมือนคนอื่นๆ จึงไม่ได้เอะใจอะไร ไม่ได้เข้าไปทัก ได้แต่มองและเดินผ่านเพื่อไปเข้างาน

จนเวลาประมาณบ่ายสอง ทำงานเสร็จกลับถึงที่พัก ปู่บอกว่าหนูน้อยออกไปตั้งแต่เช้ายังไม่กลับบ้าน ข้าวก็ไม่กลับมากิน ได้ยินแบบนั้นเขาจึงรีบออกไปตามหาทันที ในใจก็คิดเพียงว่าลูกสาวอาจจะไปวิ่งเล่นที่อื่น หรือไม่ก็ไปเล่นกับเพื่อนคนงานสักคนในนั้น อาจจะนั่งดูทีวี กินขนมเล่น เหมือนทุกครั้ง ก็เลยไม่ได้กลับบ้าน

ตามหาทุกห้องพักคนงาน จนมาถึงห้องหนึ่ง เป็นห้องของคนงานใหม่คนนั้น เปิดเข้าไปพบว่ากำลังสวมกางเกงอยู่ มือทั้งสองข้างเต็มไปด้วยเลือด มองไปที่เตียงพบลูกสาวอยู่ในสภาพที่ผู้เป็นพ่อเห็นแทบขาดใจ เสื้อผ้าของหนูน้อยถูกกองเอาไว้ที่โต๊ะเล็กข้างๆเตียง เมื่อเห็นแบบนั้นเขาจึงเข้าไปทำร้ายชายคนนั้นทันที และตะโกนเรียกเพื่อนคนงานคนอื่นให้เข้ามาช่วย

ต่อมาพ่อของหนูน้อยได้อธิบายว่า ตอนนั้นทำไรไม่ถูกเลย ไม่รู้ต้องทำยังไงจัดการกับคนร้ายยังไงดี โทรแจ้งตำรวจ แต่เมื่อตำรวจมาถึง คนร้ายก็หลบหนีออกไปทางหน้าต่าง

หนูน้อยอยู่ในอาการโคม่า อวัยวะเพศฉีกขาด เต็มไปด้วยเลือด เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ในระหว่างที่อยู่ในความดูแลของแพทย์เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าแพทย์จะช่วยเหลือในร่างบาดแผลได้ แต่สภาพจิตใจของเธอยังคงย่ำแย่ เพราะทุกคืนมักจะได้ยินเสียงหนูน้อยละเมอ "แม่.. หนูเจ็บ...หนูเจ็บ... "


คนร้ายอาจจะอยู่ใกล้ตัวลูกหลานคุณ บางครั้งอาจจะอยู่ใกล้มากจนคุณไม่ทันระวัง เพราะฉะนั้นควรตะหนักถึงความปลอดภัยของลูกหลานคุณ

1. เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ควรอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพัง

2. สอนบุตรหลานให้รู้จักระมัดระวังตัว บอกให้พวกเขาทราบว่าหน้าอก หรืออวัยวะส่วนสำคัญส่วนไหนของร่างกาย ที่ไม่ควรปล่อยให้คนแปลกหน้าล่วงเกิน หากลูกล่วงละเมิดให้ตะโกนร้องเรียกคนช่วยทันที

3. บอกบุตรหลานของท่านว่า อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องฟังผู้ใหญ่ทุกเรื่อง หากรู้สึกว่าตัวเองไม่ชอบ ให้ปฏิเสธเลยว่า "ไม่!!"

4. คนร้ายไม่จำเป็นต้องเป็นคนแปลกหน้าเสมอไป บางครั้งก็อาจจะเป็นคนใกล้ตัวก็เป็นได้

5. สอนบุตรหลานตั้งแต่เล็กๆ ว่าอย่าอยู่ในห้องกับคนอื่นสองต่อสอง ให้อยู่ในที่ที่คนพลุกพล่าน จะปลอดภัยที่สุด

6. สังเกตและประเมินระยะทางและสถานที่ระหว่างการเดินทางไปโรงเรียน มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน หากเกิดเหตุอันตรายหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นที่ไหนที่ปลอดภัยที่สุด

7. สังเกตพฤติกรรมของบุตรหลาน หากมีคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิทหรือซื้อของเล่นให้ต้องเฝ้าระวัง และเตือนบุตรหลานของท่าน

8. พ่อแม่ควรกอดแสดงความรักเป็นประจำ ทำให้ลูกของท่านรู้สึกถึงความรักที่ท่านมีให้ หากมีเรื่องอะไรไม่สบายใจ ให้มาปรึกษา ควรให้ความรักและความดูแลพวกเขาให้มากๆ อย่าปล่อยให้มันสายจนเกินไป จนมันไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.