หลังปล่อยให้ เฒ่าเปรมชัย เข้าไปล่าสัตว์สุดชิล นี่คือสิ่งที่ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าฯ ได้รับ

Loading...


หลังปล่อยให้ เฒ่าเปรมชัย เข้าไปล่าสัตว์สุดชิล นี่คือสิ่งที่ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าฯ ได้รับ


จากกรณีสะเทือนใจต่อคนไทยทั้งประเทศ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมด้วยพรรคพวกอีกคนคือ นายยงค์ โดดเครือ และ นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ บุกรุกป่าสงวน เพื่อเข้าไปล่าสัตว์ ตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ ยิงเสือดำหายากเสียชีวิต 1 ตัว แต่นายเปรมชัยกลับให้คำปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา บอกแค่ว่าหลงทางเข้าไปเท่านั้น และศาลให้ประกันตัว 150,000 บาท#สะพัด…เด้ง ผอ.อนุรักษ์สัตว์ป่า
แฉไอ้คุณโม่งอดีตบิ๊กกรมอุทยานฯระดับ ผอ.สำนัก
ปัจจุบันเกษียณอายุ

#รับจ๊อปเป็นที่ปรึกษาบริษัทก่อสร้างยักษ์
โทรฯสายตรงขอเปิดไฟเขียวอ้างศึกษาธรรมชาติ
เกิดเรื่องงามหน้าแม้ไม่ผิดจังๆแต่ถือบกพร่อง

#”บิ๊กเต่า” เรียกประชุมด่วนกำหนดมาตรการรัดกุม
รับมือพรานท้องถิ่น พรานบรรดาศักดิ์และคาราวานออฟโรดรบกวนสัตว์ป่า#กรณีนายเปรมชัย กรรณสูต CEO บริษัทอิตัลไทย กับพวกรวม 4 คนถูกจับขณะตั้งแคมป์กลางป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จว.กาญจนบุรี พร้อมของกลางซากเสื้อดำ เก้ง อาวุธปืนไรเฟิลติดกล้อง ปืนลูกซองและเครื่องดำรงชีพในป่าจำนวนหนึ่งก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี 6 ข้อหานั้น

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะที่สังคมให้การยกย่องนายวืเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ให้เป็นข้าราชการต้นแบบที่ไม่ยอมก้มหัวให้กับผู้กระทำผิดกฏหมายและมีกำลังใจจากคนไทยอยา่างท่วมท้น สิ่งหนึ่งที่ยืนยันถึงความซื่อสัตย์คือคลิปเสียงช่วงหนึ่งของการสนทนาเพื่อขอเคลียร์มีการนำชื่อผู้ให้ในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาขู่อีกทั้งยังโน้มน้าวให้รับสินน้ำใจชนิดอยากได้อะไรจะขนขึ้นรถบรรทุกมาส่งให้แต่นายวิเชียร กลับไม่สนใจยังคงเดินหน้าตามกฏหมาย

ทว่าปัญหาคาใจของสังคมยังอยู่ที่การแถลงของ น.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติฯเพราะยังไม่เคลียร์ ยิ่งมีการยอมรับว่านายเปรมชัย มิใช่แขกของตัวแต่มีผู้โทรศัพท์ติดต่อมาโดยอ้างว่านายเปรมชัย ต้องการจะเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติจึงเท่ากับแบ่งรับแบ่งสู้กลายเป็นความสงสัยของที่พุ่งไปยังข้าราชการระดับสูงของกรมอุทยานฯ รวมทั้งผู้บริหารรายอื่นๆเพียงคำชี้แจงที่คลุมเครือไม่มีความชัดเจนนั่นเอง

#รายงานข่าวระบุว่าในวันนี้( 8 ก.พ.2561) พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.กระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯพร้อมข้าราชการที่เกี่ยวข้องจะร่วมประชุมวาระด่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมทั้งจะกำหนดมาตรการที่รัดกุมกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องซ้ำสองอีกโดยเชื่อว่ายังมีกล่มนายพรานท้องถิ่น นานพรานกิติมศักดิ์รวมไปถึงนักผจญภัยออฟโรดซึ่งจะมีกิจกรรมนำสิ่งของไปมอบในถิ่นทุรกันดารแต่ด้านหนึ่งก็เป็นการรบกวนสัตว์ป่าซึ่งต้องกำหนดมาตรการให้ชัดเจนเช่นกัน#สำหรับอนาคตของน.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าฯนั้นอยู่สถานการณ์ที่ล่อแหลมมาก อาจจะถูกคำสั่งย้ายฟ้าผ่าในเร็วๆนี้แม้ความผิดจะยังไม่ชัดเจนแต่อาจเข้าข่ายบกพร่องโดยมีข้อเท็จจริงว่าผู้โทรศัพท์ประสานขอใหนายเปรมชัย เข้าไปในเขตหวงห้ามนั้นคืออดีตข้าราชการระดับ ผอ.สำนักคนหนึ่ง ปัจจุบันกินเงินเดือนในตำแห่งที่ปรึกษาของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เจ้าตัวต้องมีความเกรงอกเกรงใจนายเปรมชัย จึงใช้เส้นสายจัดการอำนวยความสะดวกให้ จุดนี้เองจะด้วยความเกรงใจหรือไรก็ตามแต่คงไม่พ้นความรับผิดชอบไปได้

ขอบคุณภาพและข้อมูล บิ๊กเกรียน,cr:zliekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.