เปิดประวัติ ความรักเด็กน้อยขอทานกับสุนัขผู้ซื้อสัตย์ ที่ชาวเน็ตแห่แชร์ เบื้องหลังภาพนี้ มีแต่ความเจ็บปวด ที่บีบคั้นน้ำตา!!!

Loading...
หลังจากโลกออนไลน์ ได้แชร์ภาพของเด็กน้อยผู้ใช้ชีวิตเร่รอนริมถนนกับความรักที่มีต่อสุนัขรู้ใจ หลายคนเห็นแล้วน้ำตาไหลซาบซึ้งกับความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง โดยได้เขียนข้อความไว้ว่า "สุนัขไม่สนใจว่าเจ้าของของเขาจะร่ำรวยหรือยากจนสิ่งสำคัญคือสุนัขมักจะรักเจ้าของมันมาก "

ซึ่งภาพหลังถูกเผยแพร่ออกไปมีคนแชร์ไปแล้วกว่า 16,000 ครั้ง มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากกว่า 1,000 คอมเม้นต์ โดยส่วนใหญ่ซาบซึ้งไปกับชีวิตอันไร้เดียงสาที่มีความรักความผูกพันกับสุนัขคู่ใจและวันนี้ ทีมงานสยามนิวส์ ขจะขอเปิดประวัตหนูน้อยคนนี้กัน ว่าชีวิตของเขานั้น จะน่าสงสารแค่ไหน แต่สำหรับใครหลายๆคน ที่ได้อ่านเรื่องราวนี้ เราเชื่อว่า คุณต้องมีกำลังใจต่อสู้และฟันฝ่าทุกอุปสรรค์ได้อย่างแน่นอน

คนที่เดินไปมาในเมืองมะนิลา ฟิลิปปินส์อาจจะเคยเห็นเด็กน้อยวัย 11 ปี RommelQuiminales คนนี้ที่ขอเงินคนที่เดินผ่านไปผ่านมา พร้อมกับเจ้าสุนัขที่อยู่เคียงข้างเขาตลอดชื่อ Badgi เป็นเจ้าตูบที่เขาเจอเมื่อเดือนที่แล้ว

แม่ของ RommelQuiminales ออกจากบ้านไปตั้งแต่เขายังเล็ก แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย พ่อก็ทำงานนอกบ้าน แล้วก็มีครอบครัวใหม่ เขาก็เลยกลายเป็นเด็กกำพร้าRommelQuiminales มีพี่สาวคนโตที่ทำงานในโรงงาน ที่รายได้น้อยมาก นอกจากนี้เธอยังมีแฟนขี้เมาหนึ่งคน พี่ชายอีกคนติดยาเสพติด พี่ชายอีก 3 คนมีคนขอไปเลี้ยง เขายังมีน้องชายอีก 3 คน 2 คนแม่เอาไปด้วย อีกคนก็เป็นขอทานอยู่กับเขา

บางทีถ้ามีเงินบ้าง RommelQuiminales ถึงจะกล้ากลับบ้าน เวลาอื่นเขาก็จะกินนอนอยู่ข้างถนน ตอนนั้นเขาอายุแค่ 10 ขวบ

อยู่มาวันนึง RommelQuiminales มีโอกาสได้เจอ Badgi เวลาเขานอนเขาจะกอด Badgi จนแน่น ภาพนี้โดยแชร์ไปทั่วในอินเตอร์เนต ทำให้ผู้คนเห็นแล้วเจ็บหัวใจ

เวลา RommelQuiminales โดนเด็กติดยาแถวนั้นแกล้ง Badgi จะเข้าลุยอย่างไม่กลัวอะไร เห่าเสียงดังจนเด็กเหล่านั้นเตลิดไป ถ้าจะมีใครจะขโมยของ RommelQuiminales ตอนเขาหลับ Badgi ก็จะรีบปลุกเขาหนูน้อย RommelQuiminales เคยชินกับชีวิตที่ไม่มีพ่อแม่ แม่ของเขาเคยกลับมาบ้านบางครั้งแต่ก็มาเพียงเพราะต้องการเงิน RommelQuiminale ก็จะตอบแม่ไปว่า : "แม่ไม่ได้มีชีวิตของแม่เองหรอ ไม่ใช่แม่หรอที่เลือกที่จะมีชีวิตที่ไม่มีพวกผม"เวลาขอทาน RommelQuiminales เคยเจอเหตุการณ์อันตรายบ่อยๆ แม้ว่าจะเป็นตำรวจ พวกเขาก็จะจับ RommelQuiminales แลัวก็เอาเงินของเขาไป เพื่อเอาไปซื้อบุหรี่

เวลามีเงินบ้าง RommelQuiminales ก็จะนั่งรถเมล์กลับบ้าน แต่รถเมล์ไม่อนุญาตให้เอาสัตว์เลี้ยงขึ้นรถ เขาก็จะแอบเอาเจ้า Badgi ซ่อนไว้ใต้เบาะ ถ้าโดนจับได้ ก็ทำได้แค่รอรถคันถัดไป แล้วแต่ดวงRommelQuiminales อยากไปโรงเรียน "ผมซื้อสมุดแล้ว แต่ไม่มีปัญญาจ่ายค่าเทอม" เขาบอกกับนักข่าวจากช่อง Coconuts TV

แล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนไป คนจาก Coconuts TV ช่วยเหลือ RommelQuiminales ในการซื้อชุดนักเรียน หนังสือเรียน และพวกเขายังติดต่อไปยังสวัสดิการสังคมท้องถิ่น แล้วในที่สุด RommelQuiminales ก็ได้เป็นนักเรียนชั้น ป.2 ของ FranciscoHomes

แต่เพื่อจะหาค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน RommelQuiminales ก็ยังต้องขอทานต่อไป เขาบอกว่าความฝันของเขาคือการเป็นสัตวแพทย์ เขาจะได้ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆได้

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.