พระยกมือไหว้ยังไม่ยอม! หนุ่มหัวร้อนกระชากประตูรถ ถวายหมัดพระ รัวตบไม่ยั้ง ตามไปหาเรื่องถึงในวัดประกาศศักดาก้อง!!!

Loading...ข่าวคราวอารมณ์ร้อนบนท้องถนนมีให้เห็นกันแทบทุกวัน กระทั่งล่าสุดก็ลามมามีเรื่องกับพระ ลงไม้ลงมือซ้อมยับไม่เกรงใจผ้าเหลืองแม้แต่น้อย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ เฟซบุ๊ก ทีมข่าว " มองเมืองปราจีน ได้โพสต์รายงานเหตุวิวาทระหว่า ชาวบ้านกับพระสงฆ์ และลงมือทำรายพระจนได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าพระรูปอื่นที่นั่งมาด้วยยกมือไหว้แล้วก้ไม่ยอมหยุด ยังตามมาหาเรื่องถึงในวัดเลยทีเดียว

ทั้งนี้ พระนิรุต วิสุทโธ อายุ 41 ปี พระลูกวัดบ้านกุดตาเสก ม.6 ต.สัมพันธ์ อ.ศรีมหาโพธิ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ ว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตนได้ขับขี่รถยนต์มาสด้า สีบรอนซ์เงิน โดยมีพระลูกวัดอีก 2 รูป โดยสารมาด้วยกัน จากวัดบ้านกุดตาเสก นำสิ่งของไปส่งที่วัดอินทรแบก เพื่อช่วยทางวัดจัดเตรียมงานปิดทองฝังลูกนิมิต

แต่ระหว่างทางกลับวัด ได้มีชายปริศนาร่างใหญ่ มีอาการเมาๆ ขับรถโตโยต้าสีบรอนซ์ มาปาดหน้า ก่านลงมากระชากประตูถามพระที่ขับรถมาว่า มึงขับรถยังไงวะ จากนั้นพยายามจะดึงกุญแจรถออก แต่พระนิรุตขัดขืน ไม่ยอมให้ดึง ชายคนดังกล่าวจึงใช้มือตบที่ใบหน้า และชกต่อยพระนิรุต รวมถึงใช้เท้าถีบที่ใบหน้าและลำตัว จนพระที่นั่งรถมาด้วยกันถึงกับเข้ามายกมือไหว้ ขอให้โยมหยุดทำร้ายพระนิรุต แต่ชายคนดังกล่าวก็ตวาดกลับว่า "คนอื่นไม่เกี่ยว อย่ายุ่ง"

กระทั่งชาวบ้านเข้ามาห้ามและดึงตัวชายด้วยกล่าวไว้ แล้วให้พระนิรุตขับรถกลับเข้าวัดไป แต่ชายคนดังกล่าวก็ขับรถตามมาถึงในวัดเพื่อหาเรื่องต่อ จนพระครูวิเชียร และครูปลัดเด่นชัย ได้เข้ามาเกลี้ยกล่อม ชายดังกล่าวก็บอกว่า "กูไม่กราบมึง แต่กูกราบผ้าเหลือง" ก่อนขับรถออกไป และได้ขับกลับมาอีก ประกาศว่า "กูคนศรีมหาโพธิโว้ย"

โดยรถของผู้ก่อเหตุในครั้งนนี้ มีสติ๊กเกอร์มูลนิธิ ติดอยู่ด้วย แต่ทางมูลนิธิ ยืนยันพร้อมส่งหลักฐานว่า ชายคนนั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่อย่างแน่นอนภาพจาก เฟซบุ๊ก ทีมข่าว " มองเมืองปราจีน "

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.