บนท้องถนนต้องการคนแบบนี้!! หนุ่มขับรถเฉี่ยวเบนซ์หรู ลุงเจ้าของรถชวนคุยเหมือนญาติผู้ใหญ่ใจดี ‘ไม่เป็นไรนะ ผมเข้าใจมันคืออุบัติเหตุ เรียกประกันก็จบแล้ว ไม่มีอะไร’

Loading...4 ก.พ.61 เฟซบุ๊ก Chutchai Thukoh โพสต์ประสบการณ์สุดประทับใจจากอุบัติเหตุที่เขาขับรถไปเฉี่ยวเบนซ์ของคุณลุงท่านหนึ่ง ซึ่งถือว่าให้ความอบอุ่น กันเอง ไม่เหมือนใจร้อนเหมือนคู่กรณีคนอื่นๆ ที่เห็นตามข่าวทั่วไป โดยเขาระบุข้อความว่า...

เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง ตอนแรกในใจคิดว่า เหี้ยละ ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม
คุณลุง : โดนเต็มๆเลยนะ
เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ
คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย
เรา : มีครับ
คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ
.
ขอบคุณสำหรับคำสอนในการใช้ชีวิตที่ดีครับ
ขอบคุณที่ไม่โกรธผมเลยสักนิดที่เฉี่ยวรถหรูของคุณลุง
และขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณลุงเสียเวลา
.
#ถ้าคนขับรถหรูในบ้านเราเป็นแบบคุณลุงสัก10เปอร์เซนต์ก็คงดีนะครับ
#ขออนุญาตนำรูปมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆนะครับหลายคนที่ได้เห็นเรื่องดังกล่าวต่างรู้สึกอบอุ่นใจไม่แพ้เจ้าของโพสต์ บางคนถึงกับบอกว่าอยากให้มีคนแบบนี้ในสังคมมากๆ เพราะสมัยนี้ขับรถกันใจร้อนเหลือเกินขอบคุณข้อมูลจาก : Chutchai Thukoh,thaijobsgov

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.