งงหนักมาก!! จนท.จับกระต่าย เพื่อมาเป็นอาหารเสือ ปลุกสัญชาติญาณความเป็นนักล่า แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คาดไว้!!!

Loading...เสืออาจจะเป็นนักล่าในห่วงโซ่อาหารชั้นบนสุดก่อนที่จะมีมนุษย์ปรากฏตัวขึ้น พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ประหัตประหาร จนแทบจะสูญพันธุ์ ที่เดียวที่มันจะปลอดภัยได้ก็คงเป็นพื้นที่ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าไม่ใช่ป่าสงวนพันธุ์สัตว์เป็นแน่ เพราะที่เราๆรู้กันอยู่ว่า ต่อให้มีกกหมายคุ้มครองสัตว์เหล่านี้เพียงใดก้ไม่วายมีคนไปตามล่ามันอยู่ดี มันเลยเป็นที่น่าเศร้าที่สัตว์อีกหนึ่งของเจ้าป่า ต้องมาหลบอยู่หลังลูกกรง

วันนี้ทีมงงานมีเรื่องราวที่ดูแล้วก็อดคิดถึงเจ้าเสือดำของเราไม่ได้ เพราะบางมุมของสัตว์กินเนื้อเหล่านี้ก้มีมุมน่ารักๆ ซ่อนอยู่มากมายเสือที่อยู่ในสวนสัตว์ ต้องแยกจากธรรมชาติที่เคยอยู่อาศัย ถึงแม้ว่าช่วงชีวิตที่อาศัยอยู่ในกรงจะสุขสบาย มีอาหารให้ทานทุกมื้อ แต่การทานอาหารนั้นทำให้สัญชาตญาณการเป็นนักล่าของมันค่อยๆถดถอยลงไป ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำเจ้ากระต่ายมาเพื่อจุดประกายสัญชาตญาณการเป็นนักล่าของมัน

เมื่อเจ้ากระต่ายกระโดดไปมาในกรงที่มีเสือตัวนี้อยู่ แต่เจ้าหน้าที่กลับต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าเจ้ากระต่ายไม่ได้มีท่าทีกลัวเลยแม้แต่นิดเดียว และเสือก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะจับเจ้ากระต่ายมาเป็นอาหารอย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้ากระต่ายกระโดเข้าไปใกล้ๆเสือมากขึ้นเรื่อยๆ ดูเหมือนจะนึกขึ้นได้ว่าเสือเป็นสัตว์อันตราย จึงกระโดดหนีออกห่าง ส่วนเสือก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆตอบรับ หรือว่านิสัยการเป็นนักล่าของมันจะไม่มีอยู่แล้วจริงๆ

จนเวลาล่วงเลยไป ก็ค้นพบว่าจริงๆแล้วเจ้าเสือต้องการอยากเป็นเพื่อนกับเจ้ากระต่ายเพียงเท่านั้น ไม่ได้ต้องการนำมาเป็นอาหารแต่อย่างใด ภายหลังกระต่ายรู้สึกว่าเสือตัวนี้ไม่ได้น่ากลัวและทำอันตรายต่อมันอย่างที่คิดในตอนแรก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆดีขึ้นภายหลังทั้งคู่ก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ หลายคนคาดเดาว่าที่เสือไม่ยอมฆ่ากระต่ายจะเป็นเพราะไม่อยากกินก็ได้แต่ก็มีคนอีกกลุ่มนึงคาดเดาว่าเพราะอยู่ในกรงอาจจะเหงาและโดดเดี่ยวเกินไป มันอาจจะอยากมีเพื่อนจริงๆก็ได้นะขอขอบคุณที่มา :toutiao

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.