ว่าที่เจ้าสาว "ไม่เคยตัดผมมาก่อนในชีวิต" ก่อนแต่งงานเธออยากเปลี่ยนตัวเอง ทำเอาทุกคนถึงกับตาค้าง!!!

Loading...ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความฝันที่อยากมีงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ ก่อนที่วันสำคัญจะมาถึง ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายก็จะเข้าคอร์สลดน้ำหนักเพื่อให้รูปร่างออกมาดีที่สุด อีกปัญหาใหญ่ก็คือการแต่งหน้าและทรงผม

สำหรับแมรี่ (Mary) แล้ว เธอรู้แก่ใจดีว่าก่อนงานแต่งงานจะมาถึงเธอต้องเปลี่ยนทรงผมใหม่ ผมของเธอยาวเกินไปจนลากพื้น

ฤดูใบไม้ร่วงปีนั้น แมรี่ไปเป็นแขกรับเชิญให้ ไทรา แบงส์ (Tyra Banks) ในรายการ Age-Defying Makeovers โดยถ้าวันนั้นเธอไม่ได้ใส่ส้นสูง ผมของเธอก็คงจะลากพื้นตอนเริ่มรายการไทราให้ผู้ชมทายว่าแมรี่อายุเท่าไหร่ ทุกคนทายออกมาเฉลี่ยอยู่ที่ 40 ปี พอแมรี่บอกว่าอายุจริงของเธอคือ 23 ปี ก็มีเสียงร้องว้าวไปทั้งห้องส่ง ผมที่ยาวเกินไปทำให้เธอดูแก่ก่อนวัย “คุณตัดผมครั้งล่าสุดเมื่อไหร่คะ” ไทราถาม“ฉันไม่เคยตัดผมมาก่อน” แมรี่ตอบ “นอกจากผมหน้าม้าแล้ว พ่อแม่ไม่เคยตัดผมให้ฉัน ฉันเองก็ไม่เคยตัด” แล้วเธอก็อธิบายต่อว่า “ผมเป็นส่วนหนึ่งของฉันมาโดยตลอด เหมือนเป็นร่มที่คอยปกป้องฉัน ยิ่งอายุมากขึ้นฉันก็ยิ่งไม่กล้าตัด”

ตัวแมรี่เองก็รู้ว่าทรงผมของเธอทำให้เธอดูแก่ เธอบอกกับผู้ชมว่า มีคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นแม่ของน้องสาว ทั้งๆที่จริงๆแล้วเธอแก่กว่าน้องแค่ 5 ปี บางคนถึงกับคิดว่าเธอเป็นพี่สาวของแม่ ทั้งๆที่แม่ของเธออายุปาไปครึ่งร้อยแล้ว

บนเวทีแมรี่ยอมรับว่าเธอต้องการเปลี่ยนแปลง : “ฉันอยากจะต้อนรับชีวิตใหม่ด้วยสไตล์ใหม่”

ลุค (Luke) ว่าที่เจ้าบ่าวนั่งอมยิ้มอยู่ด้านหน้าเวทีมองผู้หญิงที่กำลังจะมาเป็นคู่ชีวิตของเขา ผู้คนในห้องส่งต่างรู้ว่า สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเขาไปที่เธออันดับแรกก็คือผมที่ยาวมากของเธอก่อนที่แมรี่จะเดินเข้าไปหลังเวทีเพื่อรับ “การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” ไทราอยากให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้น เธอมัดผมแมรี่เป็นหางม้า แล้วส่งกรรไกรให้ลุค หวังให้เขาเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงเธอเอง เนื่องจากแมรี่ตื่นเต้นมากก็เลยน้ำตาไหล ก่อนที่ลุคจะลงมือตัดก็เลยจูบหน้าผากเธอหนึ่งที พริบตาเดียวผมของเธอก็ยาวแค่บ่าจากนั้น แมรี่ก็เดินไปหลังเวทีเพื่อเข้ารับ “การเปลี่ยนแปลง” ตอนที่เธอเดินออกมาหน้าเวทีอีกครั้ง ผู้ชมต่างส่งเสียงเกรียวกราว : ผมของเธอเงางาม สีดูเข้มขึ้น ผมสั้นทำให้เธอดูเด็กและน่ารัก แมรี่เปลี่ยนมาสวมเสื้อแขนกุดสีม่วง เหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้มของเธอ เธอสวยจนลุคอ้าปากค้าง มองว่าที่เจ้าสาวไม่วางตา“โอ้ แม่เจ้า” ไทราร้อง “ไม่น่าเชื่อจริงๆ” ซุปเปอร์โมเดลอย่างไทราถามเธอว่ารู้สึกยังไง แมรี่ก็ตอบอย่างมีความสุขว่า : “ฉันรู้สึกเป็นอิสระ” ผมสั้นของแมรี่ทำให้เธอดูเปลี่ยนไปมาก ดูเด็กขึ้นเยอะมาก ลุคเองก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง “เธอดูดีมาก” พูดจบเขาก็ตรงเข้าไปกอด และจูบว่าที่เจ้าสาวเมื่อแมรี่เปลี่ยนทรงผมใหม่ เธอก็ดูสวยและมีชีวิตชีวาขึ้นมาก ดูน่ารักขึ้น มั่นใจขึ้น เธอจะต้องมั่นใจที่จะเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์แน่ๆ ดูเหมือนว่า ทรงผมจะมีผลสำคัญต่อภาพลักษณ์ภายนอกและความมั่นใจภายในจริงๆ!

(ชมคลิป)ขอบคุณที่มา: Liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.