ล่าสุด!! เจอเต็มๆ ผลตรวจบ้าน“เปรมชัย” นักข่าวผงะนี่มันบ้านหรืออะไรกัน!! (คลิป)

Loading...สืบเนื่องจากกรณี วันที่ 6 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พบกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง และจากการตรวจสอบพบว่า หนึ่งในนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มีประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ร่วมอยู่ด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปืน และซากสัตว์ป่าค้มครองอีกด้วย โดยเรื่องดังกล่าว ตกเป็นข่าวดังตามสื่อต่างๆ ตลอดจนประชาชนต่างให้ความสนใจ และติดตามเรื่องนี้อยู่เป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส., เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตวป่า และพันธุ์พืช ขออนุมัติศาลออกหมายค้นบ้านนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังถูกจับพร้อมพวก 3 คน และของกลางซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง สัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้งยังพบอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 ข้อกล่าวหา และทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยศาลให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณหน้าบ้าน ได้ทำการกดกริ่ง 2-3 ครั้ง มีคนในบ้านเดินออกมาดูแต่ไม่ออกมาเปิดประตู ทางเจ้าหน้าจึงเจรจากับคนในบ้านเพื่อขอเข้าไปค้น โดยการพูดทางเครื่องขยายเสียงอย่าต่อเนื่อง ประมาณ 10-20 นาที ก็มีบุคคลภายในบ้านยอมออกมาเจรจรกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเผยว่า จะไม่ขัดหมายศาล และจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี แต่ขอให้ทนายมาถึงบริเวณบ้านก่อน จึงจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้า

เมื่อทนายเดินทางมาถึงบริเวณหน้าบ้าน ก็ได้พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและดูหมายค้นจากศาล ซึ่งทางเข้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่า ขอเข้าตรวจค้นบริเวณภายในบ้าน ทั้งหมด 3 หลัง คือบ้านเลขที่ 12/1 , บ้านเลขที่ 12/2 และบ้านเลขที่ 12/3 ซึ่งอยู่ภายในรั้วบ้านเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปทำการตรวจค้นหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีเท่านั้น ซึ่งทางทนายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มต้น ทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีก 3 คน คือบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , บ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ บ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายของวันนี้ ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร จะเข้ามาตรวจค้นบ้านของนายเปรมชัย ด้วยตนเอง

พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. เผยว่า การค้นบ้านหลังแรกของนายเปรมชัย กรรสูต ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี พบ ปืนไรเฟิร์ล ประมาณ 5 กระบอก งาช้าง 2 คู่ อ้าง พบจดทะเบียนถูกต้องเป็นชื่อเปรมชัย กับ ลูก

(คลิป)คลิปจาก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.