เผาแล้ว ตา ยาย คู่รักหลังเสียชีวิตพร้อมกัน ตะลึงช้อนโดนขโมยเกลี้ยงบ้านเกิดอะไรขึ้น

Loading...หลังจากที่มีการกล่าวขานถึงเรื่องราวความรักที่เป็นอมตะ ระหว่าง นายอิ้น คังคะมณี อายุ 100 ปี และ นางดี คังคะมณี อายุ 97 ปี สองตายายที่ครองรักกันมายาวนานถึง 75 ปี จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต ทั้ง 2 คน เสียชีวิตลงในวันเดียวกัน เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยคุณตาอิ้น เสียชีวิตในเวลาใน 11.30 น. และคุณยายดี เสียชีวิตในเวลา 22.40 น.ท่ามกลางความอาลัยของลูกหลานและชาวบ้าน เนื่องจากทั้งคู่เป็นคุณทวด 5 แผ่นดิน

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12ก.พ. ที่วัดหนองนายขุ้ย หมู่ 6 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปณกิจศพของคุณตาคุณยายแล้ว ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยมีลูกหลานและญาติพี่น้องรวมทั้งชาวบ้านมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายจำนวนมาก

โดยทางญาติได้นำช้อนมาเป็นของที่ระลึกในพิธีฌาปณกิจศพ ตามความเชื่อของคนโบราณที่ว่าการนำช้อนจากบ้านของผู้เสียชีวิตที่อายุเกิน 100 ปี ไปเก็บไว้ที่บ้านจะทำให้กินดีอยู่ดีและมีอายุยืนยาว และต้องเป็นช้อนที่ขโมยมาจากบ้านเท่านั้นทำให้หลังการเสียชีวิตของทั้งคู่ช้อนที่บ้านมีคนไปแอบหยิบไม่เหลือแม้แต่คันเดียวส่วนพิธีการฌาปกิจศพของทั้งสองตายาย ได้มีการสร้างเชิงตะกอนคู่แบบสมัยโบราณและเผาศพของทั้งสองคนพร้อมๆ กัน รวมทั้งมีการจุดพลุเพื่อไว้อาลัยในระหว่างพิธีเผาศพ และผู้ที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจศพต่างชื่นชมและกล่าวกันถึงชีวิตรักที่เป็นอมตะของทั้งสองคน บางคนบอกว่านี่คืออีกหนึ่งตำนานของความรักในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่คู่รักน่าจะเอาเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตร่วมกันจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต และยังตายในวันเดียวกันและเผาในเชิงตะกอนคู่กันซึ่งเกิดขึ้นได้ยากมากนางวันดี พรหมอิน อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นหลาน บอกว่า เสียใจกับการจากไปของคุณตาคุณยาย แต่ก็เป็นไปตามกาลเวลา ซึ่งความรักและความดีรวมทั้งการครองคู่ที่อยู่กันอย่างยาวนานเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกหลาน ด้านน.ส.เพ็ญฤดู พรหมอิน อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเหลนบอกว่า โตมากับคุณทวดทั้งสองท่านและเห็นถึงความรักที่ทั้งสองท่านมีให้กันมาตลอด และความรักของทั้งคู่ที่อยู่กินกันมาจนถึงลมหายใจสุดท้ายและจากไปพร้อมกันเป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ขอบคุณภาพจากข่าวสด

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.