จุ๊ๆ ทำเฉยๆไว้!! หนุ่มขึ้นรถไฟฟ้าถือของอีรุงตุงนัง ก่อนหญิงใส่แว่นสวมหมวกแก๊ป เอ่ยถาม“ช่วยถือของให้ไหมค่ะ”หันไปมองน้ำตาไหล ก้มลงกราบทันที

Loading...เมื่อผู้ใช้ pantip ที่ใช้ชื่อว่า พี่คนใต้ใจดี ได้เล่าเรื่องราวของตนที่ได้ไปนั่ง รถไฟฟ้าใต้ดินและบังเอิญไปเจอ สมเด็จพระเทพ บนรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งตอนแรกที่เจอ สมเด็จพระเทพนั้น เขากลับไม่รู้เลยว่าเป็นพระองค์ เรามาอ่านเรื่องเล่าจากเจ้าของเรื่องเลยค่ะ

“เรื่องเล่าดี ๆ ผมเจอ พระเทพ บน รถไฟฟ้าใต้ดิน ” ผมเจอ “พระเทพ” บนรถไฟฟ้าใต้ดิน (เรื่องไม่น่าเชื่อ แต่เป็นจริง) เมื่อไม่นานมานี้เองครับ มีโอกาสขึ้น กทม. ไปธุระแถวหัวลำโพง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไป ในขณะที่ประตูสถานีสุทธิสารเปิด ก็มีหญิงคนหนึ่งสวมแว่น ใสหมวกแก๊ป ท่าทางคล่องแคล่ว เดินเข้ามายืนตรงหน้าผม ผมก็ลุกให้ เพราะติดนิสัยจากเด็กต่างจังหวัด ประกอบกับนั่งใกล้สุด หญิงคนนั้นนั่งลงแล้วถามว่า “ช่วยถือของให้มั้ยค่ะ” พอดีผมบ้าหอบฟางอยู่ กระเป๋า ๒-๓ ใบ เลยยื่นกระเป๋ากล้อง+เลนซ์ไปให้ แต่มีชายคนนึงชิงไปถือก่อน ผมก็หันไปมอง เขาก็ยิ้มๆ ขำๆ ผมก็งงๆ เข้าใจว่าเป็นน้องชายหรืออะไรประมาณนั้น พอกลับหน้ากลับมาดูที่ผู้หญิง โอ เข่าอ่อนเลย

เพราะเพ่งมองกี่ครั้งก็ใช่สมเด็จพระเทพ พระองค์กำลังเอานิ้วชี้มาจรดที่ปาก พร้อมทำเสียง “จุ๊ๆ ทำเฉยๆ ไว้ อย่ากระโตกกระตาก” ผมก็เลยเข่าอ่อน หัวใจตกลงไปตาตุ่ม ดีที่พี่ผู้ชาย (เข้าใจว่าทหารรักษาพระองค์) สะกิด กับรั้งตัวไว้ทันก่อนผมจะลงไปกราบ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปร่วมกับพระองค์ ก็เข้าใจเอาเองว่า พระองค์ท่านคงอยากมีความส่วนพระองค์ ถ้าผมถ่ายคนนึง อีกทั้งขบวนต้องมาถ่ายด้วยแน่ นับได้ว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้า ล้นกระหม่อมของผมทีเดียว ที่ได้เฝ้าพระองค์ท่านใกล้ชิดขนาดนี้ เรื่องดีๆ นำมาเล่าสู่กันฟังครับ

ทรงพระเจริญที่มา : pantip พี่คนใต้ใจดี

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.