ฮีโร่ตัวน้อย !! หนุ่มผ่านมาเจอ ชาวต่างชาติขับบิ๊กไบค์ล้ม ข้างกายมีเด็กชายสวมชุด นร. คอยประคองร่างไม่ห่าง เห็นแล้วนับถือน้ำใจน้องจริงๆ

Loading...วันนี้ (23 ก.พ.2561) เวลาประมาณ 07.00 น. ได้มีเรื่องราวสุดประทับใจเกิดขึ้นในสังคมไทยอีกเรื่องหนึ่ง โดยได้ถูกเผยแพร่ให้ชาวเน็ตได้เห็นผ่าทางเฟซบุ๊ก โดย อาจารย์แมน ท๊อปเท็น‎ ซึ่งกำลังขับรถไปตามเส้นทางจตุรพักตร์พิมาน ช่วงบ้านหนองบั่ว หลังจากนั้นได้เจอรถมอเตอร์ไซต์เกิดอุบัติเหตุ พบเป็นชาวต่างชาติเป็นผู้ขับขี่ อีกทั้งยังพบเด็กชายสวมชุดนักเรียนอยู่ข้างๆ คนหนึ่งโดยหลังจากนั้น ตนได้รีบโทรแจ้งหน่วยกูภัย และระหว่างรอเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาถึง จึงได้ถามสาเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็กชายคนดังกล่าว จึงได้ความว่า ชาวต่างชาติผู้นี้ คือคุณครูชาวต่างชาติที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ได้ขับรถมอเตอร์ไซต์มา จู่ๆ ก็เกิดอาการชักกระตุก จนทำให้รถเกิดอาการเสียหลัก ก่อนเซลงข้างทาง ซึ่งมีเด็กชายคนนี้ซ็อนท้ายมาด้วยซึ่งกลายเป็นภาพอุบัติเหตุสลด แต่ก็เป็นที่น่าประทับใจอีกภาพหนึ่ง เนื่องจากเด็กชายคนนี้คอยช่วยประคับประคองคุณครูชาวต่างชาติผู้นี้อยู่ตลอด แสดงอาการเป็นห่วงเป็นใยเป็ยอย่างมาก เมื่อชาวเน็ตได้เห็นภาพดังกล่าว ต่างพากันร่วมชื่นชมในความดีของน้อง#เด็กแบบนี้ต้องประกาศให้เป็นแบบอย่างครับ
ประมาณ 07.01น. 23 กุมภาพันธ์ 61 ผมขับรถมาตามเส้นทางจตุรพักตร์พิมาน ช่วงบ้านหนองบั่ว ผมได้เห็นมอเตอร์ไซค์เกิดอุบัติเหตุ เป็นฝรั่งแล้วเห็นเด็กอยู่ด้วยคนหนึ่ง ผมเลยโทรแจ้งกู้ภัย ระว่างที่รอรถกู้ภัย ผมเลยถามน้องถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น คือคุณครูที่เป็นชาวต่างชาติเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ขับรถมาอยู่ๆก็เกิดอาการชักกระตุกรถเลยเสียลักลงข้างทางซึ้งมีน้องซ้อนท้ายมาด้วย..
เด็กนักเรียนน่ารักมากครับเขาคอยช่วยคุณครูไม่คุณครูลุกขึ้น ประคับประคองคุณครู…เป็นภาพที่ใครเห็นแล้วหน้าชื่นชมมากครับ
น้องบอกว่าน้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนจัตุรัชดา ซึ้งเป็นที่เดียกันกับที่คุณครูเป็นชาวต่างชาติสอนอยู่
น้องชื่อ “ด.ช อัครเดช อักษร”.. เห็นแล้วเป็นภาพที่น่าชื่นชมมากครับ….ขอขอบคุณแหล่งที่มา : ยิ่งยศ ปีโป้ อินทร์แตง, ‎อาจารย์แมน ท๊อปเท็น‎,cr:hotjing.me

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.