ทรงพระเจริญ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯทรงคอมเม้นท์ในไอจีให้กำลังใจวิเชียร ชิณวงษ์ผู้พิทักษ์ผืนป่าไทย

Loading...


จากกระเเสข่าวใหญ่ในบ้านเราชั่วโมงนี้ คงหนีไม่พ้น การที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอ บริษัท อิตาเลียนไทยฯ พร้อมพวก อีกสามคน บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพิสูจน์ทราบเเละได้ตรวจพบ...

1. อาวุธปืนยาวขนาด .22 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก

2. อาวุธปืนไรเฟิลติดกล้องยิง จำนวน 1 กระบอก

3. อาวุธปืนลูกซองแฝด จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งานและพบซากไก่ฟ้าหลังเทากับเนื้อเก้ง จึงได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูตรและคณะมาที่สำนักงานเขตฯรายชื่อผู้ต้องหา
1.) นายเปรมชัย กรรณสูต
2.) นายยงค์ โดดเครือ
3.) นางนที เรียมแสน
4.) นายธานี ทุมมาศ

ต่อมากระทั่งวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพื้นเพิ่มเติมพบ ซากเสือดำถูกชำแหละเนื้อและหนังแล้วกับเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมากที่ถูกซุกซ่อนไว้บริเวณที่แค้มป์พัก กำลังส่งดำเนินคดี สภ.ทองผาภูมิ ทั้งนี้คณะนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก -หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง -หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช โปรแกรม 2 วัน 1 คืน (เส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 km)เมื่อวันที่3 ก.พ.ที่ผ่านมา

เเละเป็นที่สำคัญ ยังมีเรื่องราวที่สร้างความปลาบปลื้ม ปีติให้กับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ ก็คือ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงโพสต์ข้อความด้วยการใช้ชื่ออินสตาเเกรมส่วนตัวของพระองค์ ( nichax) ทรงคอมเม้นต์ไปที่ไอจีของ ไทยรัฐ ให้กำลังใจ นายวิเชียร ชิณวงษ์ ด้วยข้อความ "สู้ สู้ คุณวิเชียร ชินวงษ์"
ขอบคุณ เรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty"

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.