ดูถูก เหยียดย่ำ! กล้าเรียกตนว่าคนไทย ใช้ถ้อยคำสุดหยามนักร้อง ปกาเกอะญอ รายการไมค์ทองคำ แต่ละคอมเม้นต์ สะเทือนใจสุดๆ!!!

Loading...ใครหลายคนเห็นข้อความเหล่านี้ต้องสลดใจ เป็นอย่างมาก เมื่อ นายอนันต์ อาศัยไพรพนา ชายหนุ่มชาวปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง วัย 18 ปี เป็นม้ามืดที่ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ในการประกวดรายการไมค์ทองคำ 6 แต่กลับโดนดูถูกปูมหลัง ที่เป็นชาติพันธุ์กะเหรี่ยง อย่างไม่น่าให้อภัยสำหรับ นัน นายอนันต์ อาศัยไพรพนา ชายหนุ่มชาวปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง วัย 18 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ ชั้น ม.5 โรงเรียนบ้านแม่อุสุวิทยา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยนัน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่มีอยู่เพียง 5 หลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีถนน ต้องใช้ระยะทางไปถึงโรงเรียนมากถึง 17 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามหลังนัน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้นั้น มีหลายคอมเมนต์ที่ออกแสดงความคิดเห็นในเชิงเหยียดหยาม ดูถูกปูมหลังของนัน ที่เป็นชาติพันธุ์กะเหรี่ยง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค Chaidech Ruethaiwanaนำโพสต์รวบรวมข้อความดังกล่าว และให้กำลังใจกับนัน ความว่า “ขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ให้โอกาศเด็กดอย และขอบคุณคนบางกลุ่มที่ชอบดูถูกแล้วทำให้หลายๆคนมีแรงสู้มากขึ้น”

และหลายคนก็เข้ามาให้กำลังใจ

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ทางทีมงาน ขอเป็นอีกเสียงแห่งกำลังใจให้น้องใช้ความสามารถ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง เพราะคำดูถูกเพียงไม่กี่คน ที่ขาดการยั้งคิด เห็นนักร้องเกาหลี ฝรั่งพูดไม่ชัดกลับชื่นชม แต่คนไทยแผ่นดินเดียวกัน กลับเหยียดหยาม แบบนี้มันก็ใช้ไม่ได้จริงๆ

ขอบคุณที่มา: Chaidech Ruethaiwana

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.