ชายเอามือทุบหินทุกวัน จนมือกลายเป็นแบบนี้ แต่มารู้ทีหลังว่าจงใจให้เป็นแบบนี้เพราะ...!!!

Loading...ในหนังจีนเรามักจะพบเห็นกันบ่อยครั้ง หนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการฝึกวิทยายุทธ กำลังภายใน ที่มีท่วงท่า เคล็ดลับในการต่อสู้ ของจีนโบราณ เป็นความลับที่สืบทอดกันภายในแต่ละสำนัก หรืออาจเป็นของทั่วไปสำหรับออกกำลังกายก็ได้

วิทยายุทธที่มีรากฐาน มักมีท่าไม้ตาย ซึ่งเป็นเคล็ดลับในการเอาชนะคู่ต้อสู้ และอาจทำให้ผู้ต่อสู้ได้รับอันตราย ไม่ว่าจะเป็นสมอง อวัยวะภายใน และอาจรุนแรงถึงเสียชีวิตได้

อย่างเช่น ชายคนนี้ ที่สามารถทุบก้อนอิฐให้แตก หรือหักครึ่งได้เพียงมือข้างเดียว นึกไม่ออกเลยว่าถ้าเกิดมีเรื่องกับเขา จะมีชีวิตรอดกลับมาหรือไม่?
.

.
เขาใช้เวลาฝึกฝน ต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายปี จนตอนนี้มือของเขามีสภาพเป็นอย่างที่เห็นในภาพ ทั้งหยาบและด้าน
.

.
การฝึกฝนต้องใช้ความอดทน หลายครั้งต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวด ซึ่งแสดงให้เห็นว่า กว่าจะประสบความสำเร็จ มีวิชาที่แกร่งกล้าอย่างทุกวันนี้ได้ จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เขาต้องท้อมาแล้วกี่ครั้ง เขาต้องได้รับบาดเจ็บมาแล้วกี่ครั้ง แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของเขา
.


นอกจากนี้บุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายคนที่เราชื่นชอบ อาทิเช่น นักธุรกิจ นักวิทยาศาสตร์ นักเขียน หรือแม้กระทั่งดารา นักร้อง ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างมากมาย จนเรารู้สึกอิจฉาและอยากประสบความสำเร็จได้อย่างพวกเขาบ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จริงๆว่า ตลอดเส้นทางของพวกเขานั้นเต็มไปขวากหนาม อุปสรรคมากมาย พวกเขาต้องล้มลุกคลุกคลานมากมากขนาดไหน ผ่านความล้มเหลวความเจ็บปวดมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง กว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จมาอย่างทุกวันนี้ได้

เรื่องราวที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้ชมกัน เพียงแค่อยากเตือนสติคนทำงาน หรือคนที่กำลังสู้เพื่อความฝันของตัวเองว่า "อย่ายอมแพ้" ขอให้จงสู้ต่อไป อย่าเพิ่งท้อแท้หรือล้มเลิกความตั้งใจ ก้าวผ่านมันไปให้ได้ เพราะ "ความล้มเหลว" คือเป็นบททดสอบ ให้ผู้ประสบความสำเร็จก้าวข้ามผ่านมันไป


Cr:liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.