เพื่อนบ้านยังอดสงสัยไม่ได้! หลังเธอซื้อขิงเป็นประจำ แต่กลับไม่กิน จนสังเกตเห็นว่าโรคที่รุมเร้าหายเป็นปลิดทิ้ง ดีขนาดนี้ต้องลองซะแล้ว!!!

Loading...เป็นเรื่องราวสุขภาพที่ถุกกล่าวถึงมาก สำหรับการรักษาโรค ด้วยสมุนไพร ในเว็บไซต์ดังของต่างประเทศ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้สูตรเฉพาะประจำตระกูล ถึงสรรพคุณ 108 อย่างของขิง ที่ไม่ใช่แค่เอามาชงดื่มกิน แต่มันยังเป็นยาที่สามารถรักษาจากภายนอกสู่ภายในได้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอยังบอกอีกว่า เพื่อนบ้านต่างก็สงสัยว่าทำไมบ้านเธอถึงทานขิงเยอะ ก่อนเธอจะเล่าความจริงทั้งหมด และเผยแพร่สูตรลับนี้ลงสู่โลกโซเชียลมีเดีย

เคล็ดลับต่างของเธอก้ไม่มีอะไรยากซับซ้อน แค่ใช้ให้ถูกอาการก็เป็นพอ

1. ทุกวันเธอจะแช่เท้าในน้ำขิง จนเท้าหมดกลิ่น ใส่ขิงสดลงในน้ำอุ่นอุณหภูมิพอเหมาะแล้วใช้แช่เท้า จะทำให้กลิ่นเท้าหายไป ถ้ากลิ่นเหม็นมากอาจจะเติบน้ำส้มสายชูลงไปด้วยได้ การแช่เท้าในน้ำอุ่นเช่นนี้ ยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีในฤดูหนาว ลดการขยายตัวของหลอดเลือด ทำให้ความดันเลือดต่ำลง ถ้าที่บ้านมีผู้สูงอายุที่มีความดันโลหิตสูง สามารถลองเอาเท้าแช่น้ำขิงดู2. เอาขิงสดๆหนึ่งแผ่นแปะไว้ที่พุง จะทำให้ไม่เมารถ ขิงสดสามารถช่วยในการขับพิษ เพราะขิงมีซิงเจอโรน (Zingerone) แก้อาการคลื่นไส้อาเจียน ส่วนบริเวณสะดือก็เป็นจุดที่หลอดเลือดดำมารวมตัวกัน แถมผิวหนังบริเวณนี้จะบางกว่าที่อื่น ทำให้มีประสิทธิภาพมาก เพราะงั้นก่อนขึ้นรถลงเรือ เอาขิงสดแผ่นๆไปแปะไว้ที่พุง จะช่วยป้องกันอาการเมารถเมาเรือได้

3. เธอเอาขิงสดแปะไว้ที่สะดือ ทำให้พุงเล็กลงทุกวันๆ ขิงสามารถทำให้พุงของคุณเล็กลงได้ เพราะขิงสามารถรักษาอาการท้องผูกได้ ยังช่วยทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น เร่งการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร ทำให้เกิดอุจจาระและถูกขับออกมา ลองทำดูวันที่ 2 ก็จะเห็นผล หรืออย่างช้า 3 วันก็จะช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูกได้

4. เธอใช้ขิงสดสระผม รังแคก็หายไป ใช้ขิงสดนวดหนังศีรษะเบาๆ จากนั้นค่อยใช้น้ำขิงอุ่นๆสระผม สามารถช่วยป้องกันรังแค แถมเป็นธรรมชาติยิ่งกว่ายาสระผมใดๆ5. เธอเอาขิงสดแปะไปที่เอว เอวก็ไม่ปวดอีก เวลากลางวันต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันนานๆ ทำให้ปวดคอปวดเอว บางทีปวดจนนอนไม่หลับ ต้มน้ำขิงข้นๆ ใส่เกลือและน้ำส้มสายชูเล็กน้อย จากนั้นเอาผ้าขนหนูชุบลงไปแล้วบิดพอหมาด เอามาพันหรือประคบบริเวณที่ปวด ทำซ้ำหลายๆครั้ง ก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย เลือดไหลเวียนได้ ช่วยแก้อาการปวดเมื่อย หรือจะเอาขิงสดมาแปะโดยตรงก็ได้

ไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากอะไรเลยใช่ไหมหละครับ ใครสนใจก็ลองทำดูได้เลย แค่อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง รับรองว่าคุณต้องประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้แน่นอน

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.