ชาวบ้านผงะ เจอ "ตะพาบ" ลอยตัวขึ้นมาผิวน้ำ ชูคอมองหน้า สบสายตากับชาวบ้าน คล้ายจะบอกอะไรบางอย่าง พอชะโงกมองดูใกล้ ๆ เท่านั้น ทุกคนต่างพากัน..จับตัวขึ้นมาทันที !!!

Loading...



วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ทางด้านของเฟสบุ๊คแฟนเพจที่ชื่อว่า ข่าวข้น คนใต้ สายข่าวจิตอาสา ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดประหลาด เมื่อมีกลุ่มชาวบ้านพบเห็น ตะพาบ น้ำตัวใหญ่ ที่มีน้ำหนักกว่า 21 กิโลกรัม จู่ ๆ ก็ลอยตัวขึ้นมาบนผิดน้ำ ตรงจุดที่มีคนยืนอยู่ จากนั้นก็ชูคอตัวเอง มองมาที่คนแถวนั้น คล้ายกับต้องการจะบอกอะไรบางอย่าง จากนั้นก็มีชาวบ้านมามุงดูกันอย่างมากมาย แต่กลับมีคนสังเกตุเห็นอะไรผิดปกติ ที่อยู่บริเวณคอของเจ้าตะพาบตัวนี้ พอได้ชะโงกมองดูดี ๆ กลับเจอเข้าเต็ม ๆ รีบช่วยกับจับเจ้าตะพาบตัวนี้ ขึ้นมาจากน้ำทันที..โดยเธอได้เล่าว่า..



#เล่าสู่กันฟัง ตะพาบหนัก 21 โล เห็นคนเหมือนรู้ว่าคนนี้ใจบุญเลยลอยตัวขึ้นมาเหมือนมาให้ช่วยเหลือ พวกญาติเราเห็นรู้ได้เลยว่าน่าจะมีเบ็ดตกปลาติดอยู่ในคอจนจะตายแล้วเลยฉลาดมากๆลอยตัวขึ้นมาขอความช่วยเหลือจากคน พวกน้องเราญาติเราเลยพาไปหาหมอแถวสาย2 X-RAY เจอตะขอเบ็ดตัวใหญ่มาก2ตัวติดอยู่ในคอจนตะพาบจะตายและ ดีมาหาหมอทัน หมอเลยวางยาผ่าตัดตรงคอเอาเบ็ดออก หมอบอกโอกาสรอดเกิน50%รอฟื้นแล้วจะเอาไปปล่อย พึ่งรู้นะเนี่ยค่ารักษาสัตว์แพงมาก 7-8000 พัน แถมค่าที่พักแยกตังหากสำหรับตะพาบ วันละ300ต้องอยู่พักฟื้นอีก2อาทิตย์รอดูอาการและถ้าแข็งแรงจะได้ปล่อยแถวนั้นเลย ที่อยากพูดคือเห็นคนใจบุญแย่งช่วยกันออกตังค่ารักษา เห็นและชื่นใจ เป็นบุญของตะพาบตัวนี้ จริงๆ สาธุ
เครดิต Ake PaiToon



สายเบ็ดเกี่ยวพันไปรอบคอ ของตะพาบน่าสงสารตัวนี้



ข้างในคอของมัน ถูกตะขอเบ็ด เกี่ยวติดคาอยู่ข้างใน ถึง 2 หัวด้วยกัน น่าสงสาร และทรมานเป็นอย่างมาก



นี่คือตะขอเบ็ด ขนาดใหญ่ สองอัน ที่หมอได้นำออกมาจากลำคอ ของตะพาบ



สภาพอ่อนแอ หมดเรี่ยวแรง ด้วยความเจ็บปวด และไม่สามารถจะกินอาหารได้มานาน โดยหลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยได้ขอบคุณผู้ที่ทำการเข้าช่วยเหลือตะพาบตัวนี้ เพราะมันคงจะไม่ไหวแล้วจริง ๆ สัญชาติญาญของมัน ต้องการให้พวกเราช่วยจริง ๆ



(ชมคลิปด้านล่าง)



ความคิดเห็นชาวเน็ต



ขอบคุณที่มา ข่าวข้น คนใต้ สายข่าวจิตอาสา,cr:showkhao

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.