"หนุ่ม" เห็น "ลุงแก่ๆ" นั่งเหม่อที่ป้ายรถเมล์ทุกวัน ลองถามแม่ค้า เขาเป็นใคร คำตอบที่ได้สะเทือนหัวใจ รีบช่วยเหลือทันที!!!

Loading...วันนี้ (11ก.พ.) โลกโซเชียลฯได้ชื่นชมหนุ่มน้ำใจงามรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กช่วยเหลือคุณลุงไร้บ้าน ที่ได้นั่งเหม่อลอยที่ป้ายรถเมล์ ท่าทางน่าสงสาร เฝ้ามองคนถืออาหารผ่านไปผ่านมาเหมือนกำลังหิวอยู่ จึงซื้อลูกชิ้น-น้ำให้กิน พอช่วยคลายหิว จนมีคนเข้ามาแชร์โพสต์และชื่นชม ดังกล่าวโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สุรชัย มาตรสุริวงษ์ ระบุข้อความไว้ว่า "ผมกับแฟนไปตลาด แล้วไปเจอตาคนหนึ่ง ผมเลยถามคนในตลาดว่า ตาคนนี้คือใครครับ เห็นแกชอบนั่งอยู่ตรงนี้บ่อย ๆ แม่ค้าบอกว่า เขาไม่มีญาติ ลูกก็ไม่มี บ้านก็ไม่มี ผมกับแฟน เลยไปซื้อลูกชิ้นและน้ำให้เขา ก่อนหน้านี้ผมเคยมาเจอเขาเเล้ว เห็นนั่งอยู่ป้ายรถเมล์ทุกวัน ผมเลยให้เงินเขาไปเเล้วจำนวนหนึ่ง แกน่าสงสารมาก เวลาใครกินอะไรแกชอบมอง เหมือนแกหิว !!

ผมคิดว่าถ้าเป็นพ่อผมผมคงจะไม่ปล่อยให้แกอยู่เเบบนี้ ฝากถึงคนที่พบเจอหรือผ่านมา ที่ตลาดคู่สร้างคู่สม สุขสวัสดิ์ พระประเเดง จ.สมุทรปราการ ซื้อข้าวซื้อน้ำให้แกบ้าง แกน่าสงสารมากครับ"

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมถึงความมีน้ำใจของชายหนุ่มและแฟนเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าเพียงแค่ข้าวมื้อเล็กๆนี้อาจทำให้ชายคนดังกล่าวอิ่มไปอีกหลายมื้อ และขอให้คนไทยช่วยเหลือคนอื่นเช่นนี้เยอะๆ เท่าที่จะพอมีกำลังเพื่อให้สังคมเรามีน้ำใจ น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ดังกล่าวขอบคุณข้อมูล สุรชัย มาตรสุริวงษ์,clicknews-tv

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.