มีแล้วไม่เลี้ยง! โซเชียล แชร์เรื่องเล่า แม่ใจร้าย ทิ้งลูกแบเบาะไว้ที่วัด เดือดร้อนพระต้องเลี้ยง!!!

Loading...วาสนาของเด็กน้อย! สาวเล่าเรื่องพระอาจารย์ผู้ใจบุญ ดูแลเด็กน้อยที่ถูกทอดทิ้งข้างศาลาวัด เลี้ยงมา 2 เดือน ทั้งรักและผูกพันจนไม่อยากให้ใครพรากจากอก แถมให้ข้อคิดดีๆ วัยรุ่นพลาดท้องในวัยเรียน…

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก May ZaZa โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า วันนี้ระหว่างเดินทางไปนครมีโอกาสได้แวะทำบุญที่วัดพ่อท่านคล้ายเขาธง พอจอดรถ สิ่งแรกที่เห็น คือ พระนั่งอุ้มอะไร? ตุ๊กตาหรือเด็ก พอเดินเข้าไปใกล้ๆ คือ เด็กผู้ชายหน้าตาหน้ารัก สอบถามท่านว่าลูกใคร ท่านก็เล่าให้ฟังว่า ประมาณ 2 เดือนที่ผ่าน มีคนเอาเด็กคนนี้มาทิ้งไว้ที่ศาลาข้างถนนเขาธงเมื่อแม่ชี เดินมาปิดน้ำได้ยินเสียงเด็กร้องท่านก็เลยเดินเข้าไปดูเห็นว่าเป็นเด็ก ก็เลยตกใจว่าใครพามาทิ้งไว้แบบนี้ ถ้าไม่พร้อมที่จะมี อย่างน้อยๆ ท่านก็บอกเอามาวางไว้ที่วัดที่อยู่ตรงข้าม ก็ยังดีกว่าที่จะวางเด็กไว้ข้างถนน พอได้ฟังเรื่องราวจากอาจารย์รู้สึกหดหู่ใจมากๆ

ขณะที่ ถามอาจารย์กลับว่า วันหนึ่งถ้าเกิดมีคนใจบุญอยากพาเด็กคนนี้ไปอุปถัมภ์อาจารย์จะให้ไหม อาจารย์ตอบเลยว่าไม่ เพราะเวลา 2 เดือนที่อยู่กับเด็กมามีความผูกพันที่ไม่อยากให้ใครพรากไปจากอก พอได้ยินท่านพูดคำนี้ออกมา ความรู้สึกของเรา คือ ขนาดแม่แท้ๆ ยังพาเด็กตาดำๆ น่ารักๆ มาทิ้งได้ลง แต่ท่านซึ่งสายเลือดก็ไม่ใช่ ทำให้คิดอะไรได้หลายอย่างที่สะท้อนชีวิตวัยรุ่นในสังคมสมัยนี้ ท่านยังพูดอีก ว่าอย่าไปว่าคนที่พาเด็กมาทิ้งเลย เขาอาจมีเหตุผลหรืออาจไม่มีทางออกก็ได้ บางทีเขาก็ไม่อยากที่จะทำแบบนี้แต่เหตุการณ์บังคับให้ต้องทำ ความผิดพลาดที่ไม่มีใครอยากให้เกิดแต่พอเกิดแล้วแก้ปัญหาไม่ได้ เลยทำให้เด็กต้องกำพร้า แล้วสุดท้ายนี้ท่านยังฝากบอก ญาติโยมทั้งหลาย ที่เป็นเด็กวัยรุ่นนักศึกษามีรักในวัยเรียน แต่เกิดพลาดตัวเองท้องแล้วคิดจะไปเอาออก ท่านฝากมาบอกว่าถ้าไม่พร้อมที่จะเลี้ยงเด็กก็อย่าไปเอาเด็กออก มันบาปมาก ให้ติดต่อกับทางวัดมา ท่านบอกเราทำบุญกับเด็ก 1 คน ได้บุญกว่าการที่เราปล่อยชีวิตโคกระบือเป็นพันๆ ตัวทั้งนี้ เมื่อมีโอกาสได้ฟังเรื่องราวจากท่าน รู้สึกดีที่พระแบบนี้ยังมีอยู่ให้เราได้ศรัทธา สุดท้ายนี้ ใครที่ผ่านไปผ่านมาทางนี้จะแวะเยี่ยมน้อง แวะทำบุญกับน้องได้นะคะ ใครมีจุดประสงค์อยากร่วมบุญสอบถามเข้ามาได้ ใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามมา แชร์ต่อได้บุญ บอกบุญต่อๆ กันนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก thairath

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.