น้ำตาไหลทั้งมหาลัย!! หนุ่ม หอบภาพคนในครอบครัวร่วมยินดี หลังสูญเสียตั้งแต่ 9 ขวบ อยู่ตัวคนเดียว!!!

Loading...


เป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งถือภาพของครอบครัวทั้งหมด 4 กรอบด้วยกัน ในชุดครุยรับปริญญา พร้อมกับวางภาพนั้นแล้วก้มกราบลงกับพื้น พร้อมกันนั้น ได้แชร์เรื่องราวที่กลายเป็นทั้งความเศร้าและประทับใจ ในวันสำคัญของชีวิตอย่างวันรับปริญญา

โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “อานนท์ บัวภา” ระบุว่า “เรื่องเล่า 9 ขวบ …. …น้าผมเคยเล่าให้ฟังว่า แม่ผมเคยโดนทักว่าเลี้ยงลูกได้ไม่เกิน 9 ขวบ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น เมื่อพี่สาวผมทั้งสองคน อายุได้ 9 ขวบ ก็เกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตคาที่ … จนกระทั่งต่อมา พี่ชายของผมอายุได้ 9 ขวบ ก็เกิดอุบัติเหตุ เรือระเบิดเสียชีวิต แต่รอบนี้พี่ชายผม เสียชีวิตไปพร้อมกับพ่อ …

จนกระทั่งถึงคิวของผมซึ่งเป็นคนสุดท้อง ที่อายุ 9 ขวบ ผมไม่เป็นอะไร แต่กลับกลายเป็นแม่ที่สุขภาพแย่ลงเรื่อยๆ ป่วย และเสียชีวิตในที่สุด เหตุการณ์นี้มันเหมือนกับว่าแม่ผมยอมไป เพื่อให้ผมได้อยู่ต่อ … ด้วยเวลาชีวิตของทุกๆคนที่หายไป ผมเองก็จะขอใช้เวลานั้นให้มีคุณค่าที่สุด เกิดประโยชน์แก่ตนเองและส่วนรวมเท่าที่ทำได้ ทุกคนแยกแยะได้หมดว่าอะไรดี อะไรไม่ดี แต่เมื่อแยกแยะได้ ก็ไม่สำคัญเท่ากับว่า เลือกที่จะทำหรือไม่ทำ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.