น้ำตาร่วง!! "น้องฟีโน่" ด.ช.ยอดกตัญญู วัย 9 ขวบ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง ล่าสุด ถูกฮุบเงินบริจาค-ไล่ออกจากบ้านยกครัว!!

Loading...จากกรณี น้องฟีโน่ หนูน้อยยอดกตัญญู ที่ อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ที่เป็นข่าวโด่งดังถึงความกตัญญู เลี้ยงดูแลแม่ที่ป่วย เป็นโรคหืดหอบ และโรคลมชัก จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือนับล้านบาท แต่ถูกผู้เป็นตานำเงินมาสร้างบ้าน เงินในบัญชีหายเกลี้ยง แต่ตัวน้องฟีโน่ รวมทั้งแม่ที่ป่วย ยาย และน้องๆ ถูกไล่ออกจากบ้านต้องพากันหอบสังขาร จาก จ.อุดรธานี มาขออาศัยบ้านญาติพี่น้องซุกหัวนอนที่ จ.ปราจีนบุรีเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89 ม.2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางศุลีพร บุญมี ซึ่งเป็นน้าสาว หลังจากที่ทราบว่า ด.ช.อรรถพล บุญมี หรือน้องฟีโน่ อายุ 9 ปี ที่เป็นข่าวโด่งดังถึงเรื่องความกตัญญู เมื่อปีที่ผ่านมา จนกระทั่งมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีเป็นชื่อ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี และน้องฟีโน่ เพื่อเป็นทุนการศึกษาของน้องฟีโน่

จนกระทั่งมาทราบว่าเงินถูกเบิกออกจากบัญชีจนเกลี้ยง หลังจากที่นายสี ซึ่งเป็นสามีใหม่ของนาง แดง บุญมี ซึ่งเป็นยายของน้องฟีโน่ ได้นำเงินที่มีใจบุญทั่วประเทศบริจาคมาสร้างบ้านราคาหลายแสน จู่ๆน้องฟีโน่รวมทั้ง น.ส.อรุโนทัย บุญมี แม่ของน้องฟีโน่ รวมทั้งนางแดง บุญมี ได้ถูกนายสี สามีใหม่ของนางแดงไล่ออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี มาขออาศัยบ้านญาติพี่น้องที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซุกหัวนอน

ต่อมานายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี พร้อมด้วยจิตอาสามูลนิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย สาย 4 ได้ร่วมแรงร่วมใจกันพอหาวัสดุที่พอหาได้ ร่วมกันก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับน้องฟีโน่ แต่ก็ยังขาดวัสดุ เช่น อิฐ หิน ปูนทราย รวมทั้งสังกะสี รวมทั้งสิ่งอุปโภคบริโภคอีกมากมาย ขณะที่ช่างกำลังก่อสร้างบ้านโดยมีน้องฟีโน่ นั่งมองด้วยใบหน้าที่เศร้าหมองพร้อมกับร้องไห้ออกมาด้าน น.ส.อรุโนทัย บุญมี แม่ของน้องฟีโน่ เปิดเผยว่า ได้ถูกตาของน้องฟีโน่ ไล่ออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี และได้หอบสังขารขณะที่เธอป่วยเป็นโรคหืดหอบ และโรคลมชัก รวมทั้งลูกๆอีก 2 คน และแม่อีก 1 คน รวมทั้งหมด 4 คน มาอาศัยบ้านญาติพี่น้อง ที่บ้านทุ่งโพธิ์ อ.นาดี อยู่ แต่น้องฟีโน่มีอาการเก็บกดไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน ส่วนเงินที่บริจาคมาไม่เคยเห็นบัญชีเลยว่ามีเงินเหลือเท่าไร จนกระทั่งน้องฟีโน่ มาบอกว่าไม่ต้องไปขอเงินซื้อนมให้น้องอีกแล้วเดียวเงินทำบ้านไม่พอ ต่อมา ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ผู้ที่ถือบัญชีมาบอกว่าเงินเบิกไปสร้างบ้านหมดแล้ว จนกระทั่งสร้างบ้านเสร็จก็ถูกนายสี สามีใหม่ของแม่ หาเรื่องทะเลาะวิวาทมาตลอดจนกระทั่งขับไล่ออกจากบ้านดังกล่าว

cr:clicknews-tv

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.