ผมไม่รู้เรื่อง! “หนูน้อย 9 ขวบ” ตามเพื่อนพ่อไปเก็บผักบุ้ง ข้างโรงงาน จู่ๆล้มฟุบกับพื้น ร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนรู้ว่าโดนอะไรมา เป็นตายเท่ากัน!!

Loading...


วันที่ 4 กพ.61 พ.ต.ท.มานะ บุญตติยานุกูล พงส. สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งจาก รพ.ละแม ว่า มีเด็กชาย อายุ 9 ขวบ ถูกยิง นำตัวมารักษาตัว กระสุนถูกที่สำคัญ แต่เด็กยังรู้สึกตัวดี เพียงแต่ต้องนำส่ง รพ.ชุมพร เขตตอุดมศักดิ์ เพื่อผ่าเอาหัวกระสุนออก มีโอกาสเป็นตายเท่ากัน จึงรายงาน พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก. พร้อมด้วย กำลังตำรวจรุดที่ รพ.ละแมในห้องฉุกเฉิน รพ.ละแม พบ ดช.โก อายุ 9 ขวบ ชาวเมียนมาร์ บ้านเลขที่ 109 หมุ่ที่ 12 ต.ละแม อ.ละแม นอนรักษาตัวมี ดญ.เตย อายุ10 ขวบ พี่สาวนั่งเฝ้าด้วยความห่วงใย ที่ศรีษะด้านหน้าขวาเหนือคิ้วเล็กน้อย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ เข้าที่จุดดังกล่าวกระสุนฝังใน เบื้องต้นยังไม่ถูกจุดสำคัญ ที่ทำให้เสียชีวิตทันที แต่มีเลือดไหลออกในสมองตลอดเวลา ต้องส่งตัวผ่าตัดเพื่อเอากระสุนออกอย่างเร่งด่วน ก่อนจะเสียชีวิตด้วยอาการเลือดออกในสมองจากกระสุนที่ฝังอยู่ ดช.โก เล่าให้ ฟังว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ ได้เดินทางพร้อมด้วยเพื่อนของพ่อเป็นผู้ชายสองคนชาวเมียรมาร์เพื่อไปเก็บผักบุ้งข้างโรงงานแปรรูปไม้แห่งหนึ่ง พื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.ละแม อ.ละแม ซึ่งเป็นบึงน้ำที่มีผักบุ้งจำนวนมาก ด้วยความที่ฐานะยากจนมาก จึงต้องมาเก็บผักบุ้งไปทำอาหารกินแทบทุกวัน ในวันนี้เก็บผักบุ้งได้มัดใหญ่ กำลังจะกลับบ้าน ได้มีชายไทยคนหนึ่ง เดินเข้ามาที่พวกตนกำลังเก็บผักบุ้ง ใช้อาวุธยิงมายังกลุ่มพวกตน 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะหัว ดช.โก ล้มลง ร้องด้วยความเจ็บปวด ชายคนดังกล่าวก็วิ่งหนีไป เพื่อนคนงานชาวเมียนมาร์ ช่วยกันนำ ดช.โก ส่ง รพ.ละแม และ ส่งรักษาต่อ ที่ รพ.ชุมพรฯ

พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก. ได้สั่งการให้ตั้งจุดสกัดคนร้ายทั่วทั้ง อ.ละแม ในขณะนี้พอจะทราบรายละเอียดแล้วว่าเป็นใคร หลังก่อเหตุใช้รถยนต์กะบะเป็นพาหนะในการหลบหนี ส่วนสาเหตุได้ให้ตำรวจสายสืบ ออกสอบสวนหาสาเหตุอย่างเร่งด่วน แต่ตั้งประเด็นว่า คนร้ายน่าจะต้องการยิง ชายชาวเมียนมาร์ ที่มากับ เด็กชายโก แต่กระสุนอาจพลาดไปเจาะหัว ดช.โก หรืออาจตั้งใจสังหาร ดช.โก ด้วยสาเหตุอื่นใด ที่ตำรวจจะได้ ติดตามจับกุมด้วยคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไปในขณะที่ นส.วัลภา แก้วสวี พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ชุมพร ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับเด็ก ได้ประสานงานกับ นายจ้างของพ่อแม่เด็ก เดินทางไปยัง รพ.ละแม และ ให้การช่วยเหลือครอบครัวของแรงงานชาวเมียรมาร์ ด้วยการดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ และ ติดตามการจับกุมคนร้ายของตำรวจอย่างใกล้ ชิด พร้อมทั้งรายงาน เหตุการณ์ ให้ นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร ได้ทราบเบื้องต้นแล้ว

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.