พังเละ !! "เจ้าของร้าน" ไปงานศพปล่อยให้ "ลูกจ้าง" ดูแลร้าน 8 วัน !! กลับมาอีกทีทำเงิบ แทบเผาร้าน อุทาหรณ์ของแท้ !! (ภาพ)

Loading...
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ Sakda Chaiviwat เผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตนเอง หลังจากช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ปล่อยร้านข้าวมันไก่ให้คนงานดูแล 8 วัน เนื่องจากต้องไปงานศพ ทว่าหลังจากนั้นคนงานที่รับหน้าที่แทน สร้างวีรกรรมจนเจ้าของร้านแทบรับไม่ได้

ด้านเจ้าของร้านยังเผยอีกว่า คนงานที่รับหน้าที่แทน ทั้งปูเสื่อนอนนวด , ติดแชท , ย้อมผมขณะทำอาหาร , ไม่รักษาความสะอาด แมลงวันตก จนชื่อเสียงเสียหาย ซึ่งเจ้าของร้านยอมรับผิดที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น พร้อมกับขอโทษและอยากให้ลูกค้าให้อภัย ดังข้อความด้านล่าง"ผมคิดอยู่นานว่าจะโพสต์เรื่องนี้ดีไหม แต่คิดแล้วคิดอีก จนกระทั้งคิดว่าไม่ไหวแล้วเลยตัดสินใจจะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้
....จริงๆ แล้วผมถือว่าผมไม่ยึดติดแล้วกับสิ่งที่ผ่านมา แต่เพราะมันส่งผลกระทบกับผมเป็นอย่างมาก จะเรียกว่าเป็นการขอความช่วยเหลือจากทุกๆ คนที่ได้อ่านเลยก็ว่าได้ดีกว่า หรืออย่างน้อยก็ขอให้เป็นประสบการณ์ เล่าสู่คนที่อยากสร้างเนื้อสร้างตัว
....เดือนมิถุนายนผมเปิดร้านข้าวมันไก่ที่ ลาดพร้าววังหิน 45 แรกๆ ที่เปิดบอกเลยว่าขายแบบไปได้ดี และสามารถยุ่ได้ และมีแนวโน้วไปได้ดี มีลูกค้าประจำมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เพียงมาถึงเดือนตุลา มีเหตุการณ์ที่จะต้องไม่อยู่ร้าน 8 วัน นั่นคืองานศพคนที่เรารัก เลยต้องทิ้งร้านช่วงบ่ายเพื่อไปที่วัด บางวันต้องไปแต่เช้า ปล่อยให้คนงานดูแล "
.
"....คนงานที่ว่านี่ปกติก็หัวดื้ออยู่แล้ว ก็ไม่ว่ากันยังพอเอาอยู่ แต่ช่วงที่ผมไม่อยู่ร้านนี่สิ สร้างวีรกรรมเอาไว้แบบที่เรียกว่าแทบจะเผาร้านกันเลย
....วันดีคืนดี อยากจะนอนนวดก็ปูเสื่อนอนนวด วันดีคืนดีเธอก็ย้อมผมเอาผ้าขนหนูโพกหัว อยู่สภาพนั้นขายของ ติดแชทลูกค้าเรียกก็ไม่สนใจ สับไก่เสร็จแทนที่จะขูดเขียงก็ปล่อยทั้งไก่ทั้งเขียงอยู่สภาพนั้น น้ำที่ไหลมาจากตัวไก่ลงถาดก็ไม่ยอมเปลี่ยนถาด ปล่อยให้แมลงวันลงไปว่ายน้ำเล่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ผมได้ยินจากปากลูกค้า ที่เจอที่ตลาด พร้อมทั้งเอารูปให้ดู ไม่อยากจินตนการว่าตอนนี้รูปนี้มันส่งต่อไปถึงไหน พูดถึงร้านผมอย่างไร เพราะทุกสิ่งผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน กว่า เพราะว่าเมื่อผมกลับมาขายของอยู่ร้านตามปกติ ทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ลูกค้าประจำหายหมด ยอดขายตกลงเรื่อยๆ สาเหตุเพราะวีรกรรม 8 วันนี้ มันกระจายไปทั่วทั้งซอย"

."....ผมผิดไหม ผิดนะ แทนที่จะปิดร้านช่วงที่ตัวเองไม่อยู่ แต่เพราะคิดว่าไม่น่ามีไรมาก อย่างเก่งก็คงสับไก่ไม่สวย หรือดูแลลูกค้าไม่ค่อยดี อันนี้ขนาดอยู่ต่อหน้าเขาก็ทำ แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่เราไม่รู้แต่คนอื่นรู้ มันส่งผลเลวร้ายมากๆ กับร้านของผม
....ทุกวันนี้บอกเลยว่าขาดทุนสะสมมาตลอด พยายามหาทางแก้ไขแต่แก้ไม่ถูก เพราะ ยังคงปล่อยให้เขาอยู่ร้านต่อมาจนมารู้ความจริงจึงได้ไล่ออก แต่มันสายไปแล้ว
....สถานการณ์ร้านในตอนนี้ถือว่ากำลังฟื้นตัวไปในทางที่ดีไหม บอกเลยว่าเหนื่อยมาก เพราะมันก็แย่สะสมมา และ เป็นเรื่องที่หลายคนทราบว่าร้านนี้ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ทั้งที่บางคนและอีกหลายคนแถวนี้ยังไม่เคยมาที่ร้านเลยด้วยซ้ำ
....ที่ผมตัดสินใจโพสต์ในครั้งนี้ คืออยากจะขอร้องเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกๆ ท่าน ที่ยังเห็นว่าผมเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง ของทุกๆ คนอยู่ช่วยบอกต่อ ว่ายังมีร้านขข้าวมันไก่อร่อยๆ เปิดอยู่ที่ลาดพร้าววังหิน 45 นี้ด้วยเถอะ หรือใครจะมาช่วยอุดหนุนแล้วช่วยรีวิวร้าน ก็จะขอบพระคุณมาก"


"….เรื่องฝีมือทำอาหารหลายๆ คนในที่นี้ทราบอยู่แล้วว่าผมทำได้ในระดับไหน เพราเคยชิมมาแล้วหลายร้อย หลายพัน หลายหมื่นคน
....ผมยังต้องการให้ร้านนี้อยู่ต่อ และพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ผมยังอยากสู้ต่อ อยากรักษาร้านนี้เอาไว้ เพราะมันมีความหมายสำหรับผมมาก ….คงโทษใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเองเท่านั้น และผมต้องขอโทษด้วยสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าทุกๆ คนที่เจอ
....ตอนนี้ร้านผมขายถึง 2 กะแล้ว เช้า 8 โมงเช้า ถึง บ่าย 2 และอีกรอบคือ หนึ่งทุ่มถึง 4 ทุ่มครึ่ง ซึ่งอยากให้มาช่วงนี้ถ้ามาได้นะ

....ผมขอบคุณทุกๆ คนล่วงหน้าที่คิดจะช่วยเหลือกันไม่ว่าทางใดก็ตาม ทั้งการช่วยประชาสัมพันธ์ การช่วยมาอุดกหนุนที่ร้าน หรือการช่วยสั่งผ่านทางช่องทางต่างๆ ขอบคุณครับ นี่คือคำขอร้องความช่วยเหลือถึงทุกๆ คนจากผม
นี้คือแฟนเเพจของที่ร้านครับ >> ฉั่วคิมฮง ส่วนนี่คือลิ๊งค์ของวงใน >> www.wongnai.com

ลิงค์จากเฟสบุ๊คขอบคุณที่มา Sakda Chaiviwat

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.