สลดกันทั้งโลก! หลังเครื่องบินรัสเซียขาดการติดต่อ เจออีกที โหม่งพื้น ดับยกลำ 71 ชีวิต ยิ่งเศร้าเมื่อพบเด็ก 5 ขวบอยู่บนเครื่อง(มีภาพ)

Loading...


หลังจากมีข่าวเครื่องบิน อันโตนอฟ-148 ของสายการบินซาราตอฟแอร์ไลนส์ ประเทศรัสเซีย ขาดการติดต่อ หลายคนต่างภวนาให้ทุกชีวิตบนเครื่องรวมทั้งเด็กๆปลอดภัย แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้างเมื่อมีข่าวร้ายแจ้งเข้ามาว่า เครื่องบนลำดังกล่าว ดิ่งลงสู่พื้นดับชีวิตทั้งหมดบนเครื่องแล้ว

วันที่ 11 ก.พ. เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานความคืบหน้าเหตุเครื่องบินอันโตนอฟ-148 ของสายการบินซาราตอฟแอร์ไลนส์ ประเทศรัสเซีย ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 65 คน และลูกเรือ 6 คน รวม 71 คน ประสบเหตุตกหลังบินขึ้นไม่นานจากสนามบินโดโมเดโดโวในกรุงมอสโก และมุ่งหน้าไปยังเมืองออร์สค์ในเขตสหพันธ์อูรัล ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 ราย เสียชีวิตทั้งหมดL!FEL!FEL!FE

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียปฏิบัติการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตตลอดทั้งคืน ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุเครื่องบินอันโตนอฟ-148 ตก ผู้โดยสารเที่ยวบินอื่นตัดสินใจยกเลิกตั๋วเครื่องบินทันทีนายเซอร์เกย์ กัมบาเรียน/ MASHอนาสตาเซีย สลาวินสกายา/ MASH

สำนักข่าวแมชของรัสเซียเผยแพร่รูปถ่ายของลูกเรือ 3 ราย จากทั้งหมด 6 ราย ที่เสียชีวิต ได้แก่ นายเซอร์เกย์ กัมบาเรียน นักบินคนที่สอง อนาสตาเซีย สลาวินสกายา และวิคตอเรีย โคบอล พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหญิง 2 ราย นายอิลยา โปเลียตาเยฟ/ MASH นายอิลยา สตัฟสกี? MASH

ขณะที่ในจำนวนผู้โดยสารที่เสียชีวิต 65 ราย มีเด็กอยู่ 3 ราย ได้แก่ นายอิลยา โปเลียตาเยฟ อายุ 17 ปี
ด.ช.เยฟกีนี เลวานอฟ อายุ 12 ปีและด.ญ.นาเดชดา คราโซวา อายุ 5 ขวบ ในจำนวนนี้ยังมีนายอิลยา สตัฟสกี ครบรอบวันเกิดอายุ 33 ปี

ในวันเกิดเหตุ ในจำนวนนี้ยังมีผู้โดยสาร 2 ราย เป็นพลเมืองชาวสวีเดนและอาเซอร์ไบจานด้วย360tv360tv360tv

ด้านนายแม็กซิม โซโคลอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของรัสเซีย พร้อมด้วยนายอเล็กซานเดอร์ บัสตีร์คิน หัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซีย เดินทางด้วยเครื่องบินมายังที่เกิดเหตุ นายแม็กซิมยังระบุว่า สั่งการตรวจสอบสารพันธุกรรมของผู้เสียชีวิตเพื่อพิสูจน์และแยกแยะอัตลักษณ์ของแต่ละคนต่อไป และทุกคนที่เสียชีวิตบนเครื่องบินอันโตนอฟ-148 มีประกันชีวิต โดยญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดจะได้รับเงินประกัน 2 ล้านรูเบิล (ราว 1 ล้านบาท)

ไลฟ์รายงานคำสัมภาษณ์ชาวบ้านในเขตราเมนสค์ผู้เห็นเครื่องบินอันโตนอฟ-148 ตก ว่า ได้รับเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่น และเกิดไฟลุกท่วมเครื่องบินบนท้องฟ้า ใบพัดหยุดหมุนขณะที่เครื่องบินอยู่กลางอากาศและเกิดระเบิด หน้าต่างเครื่องบินสั่นโคลงเคลง และเห็นไฟลลุกท่วมเหมือนหมวดเห็ด พวกตนวิ่งเข้าไปดูและเห็นชิ้นส่วนของเครื่องบินอยู่ใต้หิมะ

ทั้งนี้ รัสเซียเผชิญกับเหตุความสูญเสียร้ายแรงจากกรณีเครื่องบินตกอย่างน้อย 2 ครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยในปี 2559 เครื่องบินตูโปเลฟ ตู-154 ของกองทัพรัสเซีย ตกในทะเลดำ และมีผู้เสียชีวิต 92 ราย ต่อเนื่องจากเหตุเครื่องบินแอร์บัส เอ 321 ของสายการบินเมโทรเจ็ท เที่ยวบิน 9268 ตกในเขตไซไน ของอียิปต์ คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือ 224 ราย เมื่อเดือนต.ค.2558 ซึ่งกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างว่าเป็นผู้ลอบวางระเบิด

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.