ไม่เหมือนที่คุยกันไว้!! เจ๊กุ้งซัดตร.ภ.7 บิดสำนวน ลั่นยืนยัน ไม่เห็นเลข 726 ในกระเป๋าเสื้อครูปรีชา อ้าว!งานนี้มีพลิกอีกตลบ

Loading...ยังเป็นที่เฝ้าจับตาของคนทั่วประเทศ กับบทสรุปของคดีแย่งสิทธิครอบครองลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่าง “หมวดจรูญ” ร.ต.ท.จรูญ วิมล อดีตตำรวจเกษียณอายุราชการ กับ “ครูปรีชา” นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี ต่อมามีการโอนคดีจากตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี สังกัด บช.ภ.7 ให้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ รื้อคดีใหม่ตามคำสั่งของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หลังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสมของนายตำรวจหลายรายใน จ.กาญจนบุรี กระทั่งมีคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.จ.กาญจนบุรี ย้ายขาดจากตำแหน่งเดิมไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ท่ามกลางกระแสข่าวชุดคลี่คลายคดีนำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เตรียมแถลงปิดคดีหลังสามารถพิสูจน์ทราบเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง พร้อมดำเนินการเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องอีกหลายรายมีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 ก.พ. ตำรวจกองปราบฯเชิญตัว นางดุษดี ถิ่นทุ่งทอง หรือเจ๊กุ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี มาสอบปากคำที่ กก.5 บก.ป. ถึงความสอดคล้องกับสำนวนเดิมที่ตำรวจ บช.ภ. 7 เคยสอบปากคำไว้ ซึ่งนางดุษดี หรือเจ๊กุ้ง ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีโดยเฉพาะในประเด็นเห็นลอตเตอรี่เลขท้าย 726 โผล่ออกมาจากกระเป๋าเสื้อครูปรีชา เจ้าตัวให้การยืนยันว่าเห็นครูปรีชาซื้อลอตเตอรี่บนแผง มีเลข 26 จึงขอแบ่งซื้อ แต่ไม่ได้เห็นเลข 726 ในกระเป๋าเสื้อครูปรีชา ทั้งนี้ นางดุษดีแปลกใจว่าในสำนวนของตำรวจ บช.ภ.7 ระบุเช่นนี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ ในสำนวนของตำรวจ บช.ภ.7 ระบุว่า นางดุษดีไปตลาดเรดซิตี้ ในวันอังคารที่ 31 ต.ค. แต่เจ้าตัวระบุว่า ไปที่ตลาดดังกล่าวในวันศุกร์ที่ 27 ต.ค. สอดคล้องกับการที่มีพยานเห็นนางดุษดีสวมใส่ชุดผ้าไทยตรงกับข้อมูลที่ทำงานต้นสังกัดมีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ใส่ชุดผ้าไทยทุกวันศุกร์ จึงเชื่อได้ว่านางดุษดีและครูปรีชาเจอกันที่ตลาดเรดซิตี้วันศุกร์ที่ 27 ต.ค. ไม่ใช่วันที่ 31 ต.ค. หลังสอบปากคำนานหลายชั่วโมงนางดุษดี จึงเดินทางกลับไปในเวลาประมาณห้าทุ่มของวันเดียวกัน


มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า กองทะเบียนพล สำนักงานกำลังพล ตร. ทำหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0009232/960 ลงวันที่ 22 ก.พ.61 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการในสังกัด ตร. ให้ พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ชัชรินทร์กุล รอง สว. (สอบสวน) สภ. เมืองกาญจนบุรี สองนายตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องในสำนวนคดีหวย 30 ล้านบาทของ บช.ภ.7 มาปฏิบัติราชการที่ บก.ป. โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบก.ป. มอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.61 เป็นต้นไป ขณะที่ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ต้นสังกัดของนายตำรวจทั้งสองมีหนังสือด่วนที่สุดที่ 0022 (กจ.) 34/1489 ลงวันที่ 23 ก.พ.61 ระบุให้ตำรวจทั้ง 2 นาย เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ที่ บก.ป.ตามที่ ตร.สั่งการแล้ว ตั้งแต่เวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.พ.61

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.