ยังไงก็คือ "พ่อ"!!! "เด็กชาย ป.5" ไม่แพ้ให้ความกลัว หนีพ่อขี้เมา หาเงินเลี้ยงชีพ พร้อมลั่นคำที่ฟังแล้วสะเทือนใจสุดๆ(มีคลิป)

Loading...อีกหนึ่งเรื่องราวของเด็กชายที่ต้องจากบ้านเพื่อเอาตัวรอดในวันนี้ ด.ช.เอกบดินทร์ สมศรีงาม หรือพรีเมียร์ วัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านโคกยาว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ต้องออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี มาอยู่กับลุงและป้าที่ จ.นครพนม เนื่องจากทนพ่อที่กินเหล้าแล้วมาทุบตีไม่ไหวซึ่งเด็กชายวัยเพียง 11 ปี ต้องเผชิญกับความไม่ปลอดภัยเมื่ออยู่กับพ่อแท้ๆ ของตัวเอง ครอบครัวแยกไปคนละทาง แม่บ้ายไปทำงานที่ชลบุรี พี่ชายของพรีเมียร์ไปอยู่กับยายที่อุบลราชธานี พรีเมียร์ต้องอยู่กับย่า และพ่อที่มีอาการติดเหล้า ที่ จ.อุดรธานี จนเมื่อช่วงปิดเทอมชั้น ป.4 ที่ผ่านมา โชคยังเป็นใจให้พรีเมียร์หลีกหนีความจริงอันโหดร้ายนี้ พรีเมียร์ย้ายตามครอบครัวลุงกับป้ามารับจ้างและเฝ้าสวนยางอยู่ที่ จ.นครพนม ต้องเรียนรู้ที่จะสู้ชีวิต แม้จะลำบาก แต่พรีเมียร์ก็ไม่เคยท้อน้องพรีเมียร์กล่าวว่า “ผมมาอยู่ที่นี้ ผมได้ทำงาน เหนื่อย แต่มีความสุขดีที่ไม่โดนพ่อตี อยู่กับพ่อผมไม่รู้สึกปลอดภัย พ่อชอบกินเหล้า กินเสร็จก็มาตีผม พอหายก็ไปกินอีก.. พ่อตีผมผมก็กลัว แต่ผมไม่โกรธเพราะพ่อเป็นพ่อ ทั้งรัก ทั้งเจ็บปวด เมื่อนึกถึงพ่อ ผมก็รักพ่อ แต่ไม่อยากโดนตีครับ มาอยู่ที่นี่ ลุงป้าดูแลดี ไม่ตี ให้กินข้าวทุกวันครับ”ลุงและป้ากรีดยางได้ครั้งหนึ่ง 10-15 วัน ขายได้ 6,000 บาท แบ่งกับเจ้าของสวนยาง 3,000 บาท เหลือเป็นเงิน 3,000 บาท เมื่อเงินออกมา ลุงและป้าต้องเอาไปใช้หนี้ เหลือเพียง 300-500 บาท เท่านั้น พอได้ให้ไปโรงเรียน “ไปทำงานก็เหนื่อย แต่ผมอยากช่วยลุงกับป้า ผมอยากมีส่วนร่วมครับ ผมจะทำงานแล้วไปเลี้ยงดูพ่อ”

(ชมคลิป)เป็นกำลังใจและสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องพรีเมียร์ได้ทาง.. ชื่อบัญชี เด็กชายเอกบดินทร์ สมศรีงาม โดย นายนรินทร์ สมศรีงาม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านดุง (อุดรธานี) เลขบัญชี 408-489119-2

ขอขอบคุณ Payai TV

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.