ร่ำไห้แทบขาดใจ! หนุ่มวัย 45 ล็อคห้องน้ำ ผูกคอดับ ภรรยาเล่าให้ฟังไม่กี่คำ รีบยัดเงิน 100 บาท ใส่มือศพทันที!!!

Loading...วันที่23 ก.พ.61 เวลา 13.30น. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในซอยบ้านข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.สส.หน.สภ.โนนสูง,แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 126/1 บ้านข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี พบศพนายบัวพัฒน์ แสนพี อายุ 45ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินเข้ม สวมกางเกงขายาว สีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอตาย เข้ากับขื่อ ในห้องน้ำหลังบ้าน โดยสภาพศพขาขวาเยียบพื้น ขาซ้ายงออยู่บนเก้าอี้ไม้เสียชีวิต

จากการสอบสวน นางรุ่งนภา ตะติฉิม อายุ41ปี ภรรยา ของผู้ตาย ให้การว่า ตนอยู่กินกับนายบัวพัฒน์ มา 12ปี แต่ยังไม่มีลูกด้วยกัน เพราะต่างคนพากันมีลูกติดมาด้วย ซึ่งสามี ทำงานเป็นลูกจ้างของบริษัทเอกชนขนส่ง ทำหน้าที่ขับรถ ส่วนตนเป็นเจ้าหน้าที่ทะเบียน ไปรษณีย์ สาขาโนนสูง โดยปกติสามีจะเป็นคนไม่ค่อยพูด เวลามีปัญหาอะไรจะไม่บอกใคร จะอาศัยไปดื่มเหล้า ในการคลายทุกข์ อีกทั้งเป็นคนชอบดื่มสุราด้วย

เมื่อคืนนี้สามีก็ได้ดื่มสุรากับเพื่อน อยู่บนรถยนต์กระบะ บริเวณหน้าบ้านพัก ตนจะบ่นอยู่ตลอดเวลาไม่ให้สามีดื่มเหล้ามากเพราะถ้าเมาจะมีปากเสียงกันทุกครั้ง ในช่วงเช้าวันนี้ ตนก็ไปทำงานตามปกติ แต่นายบัวพัฒน์ ไม่ได้ไปทำงาน จึงได้นำเงิน จำนวน 700บาท มาให้ตน แต่ตนบอกไปว่าให้เก็บเอาไว้ใช้เถอะ แล้วตนก็ออกไปทำงาน ส่วนพ่อของตน ก็ไปวัดและลูกสาวก็จะไปทำธุระนอกบ้าน

โดยช่วงก่อนที่ลูกสาวจะออกไป สามี ได้เดินไปเอาเก้าอี้ไม้ ที่อยู่หน้าบ้าน บอกว่าจะไปซ่อมไฟในห้องน้ำ ก็ไม่มีใครเอะใจอะไร จนเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.30น. พ่อของตนกลับมาบ้าน เห็นห้องน้ำล็อค จึงเคาะเรียกแต่ไม่มีใครตอบ จึงไปเอาบันไดมาปีนดู ถึงกับพบว่า สามีของตน ผูกคอตาย จึงได้ไปบอกผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านมาช่วยกันเปิดประตู เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่า นายบัวพัฒน์ เสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่าง นายบัวพัฒน์ ไร้วิญญาณ ลงมา ตรวจสอบในตัวพบเงินสด700บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง ที่เตรียมไว้ให้ภรรยา จึงได้นำเงินจำนวนดังกล่าว ให้กับภรรยา ซึ่งนางรุ่งนภา ที่เป็นภรรยา จะเก็บเงินจำนวนนี้ไว้ เพื่อเอาไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งเป็นเงินที่สามีจะให้ พอญาติพี่น้องของนายบัวพัฒน์ พอทราบข่าว ได้เดินทางมาดูศพ ได้พากัน ร้องไห้ด้วยความเสียใจกอดศพ พร้อมบอกว่าให้ไปสู่สุขคติ และนำเงินธนบัตรฉบับละ100บาท ใส่ไว้ในมือ เพื่อเอาไว้ใช้ซื้อที่ทางใน โลกปรภพ ซึ่ง เป็นที่อยู่ของดวงวิญญาณ

พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง เปิดเผยว่า จากการสอบถามนางรุ่งนภา ภรรยา ผู้ตาย บอกว่า นายบัวพัฒน์เป็นคนเงียบๆ มีเรื่องอะไรก็จะเก็บเพียงคนเดียวไม่ยอมบอกใคร และไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใครด้วย แต่ถ้าวันไหนดื่มสุรา ก็จะมีปากเสียงกับภรรยาบ้าง เพราะภรรยาจะห้ามไม่ให้ดื่มสุรามาก และวันนี้ นายบัวพัฒน์ ให้เงินภรรยา แต่ภรรยาก็ไม่รับ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้น้อยใจผูกคอตนเองเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.