หนูน้อยยอดกตัญญู! ตัวเล็กแต่จิตใจแกร่ง ช่วยคุณตาเข็นรถเก็บของเก่า กว่า 40 ก.ม.ต่อวัน เมื่อคนถามว่าเหนื่อยไหม คำตอบที่ได้บีบคั้นหัวใจสุดๆ!!!

Loading...ต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกัน ในสังคมไทยเป็นสิ่งที่เห็นได้ทั่วไปจนเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา และอีกหนึ่งเรื่องราวของเด็ก 8 ขวบที่เราจะนำเสนอในวันนี้ เด็กที่ไม่มีแม้เวลาจะไปวิ่งเล่น หรือแช่อยู่ร้านเกมส์ เด็กที่สังคมต้องชื่นชมและเชิดชู หัวใจที่แกร่งเกินวัย กับความคิดที่ใหญ่เกินตัว

ทุกๆวันหลังเลิกเรียนหรือช่วงวันหยุด เมื่อด.ช.ธารากร ราชสาส์น อายุ 8 ขวบ จะออกมาช่วยนายสว่าง ช่วยเพชร อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นตาและเดินไม่ได้ ใช้รถสามล้อคันโยกเก็บของเก่าริมถนนสุขประยูร พนัสนิคม-พานทอง จ.ชลบุรี ไปขายหาเงินมาประทีงชีวิตและเรียนหนังสือ โดยแต่ละวันจะเดินเก็บของเก่าระยะทางกว่า 40 ก.ม. ซึ่งมีชาวบ้านในละแวกนั้นที่พบเห็นแล้วสงสารต่างเก็บขวดไว้แล้วมาให้คุณตาสว่างและน้องธารากร หรือบางคนก็จะให้เงินและขนม เพราะรู้สึกตื่นตันในความกตัญญูและสู้ชีวิต ด้วยการใช้เวลาว่างช่วยตาเก็บของเก่าไปขายโดยน้องธารากรเล่าว่า ไม่รู้สึกเหนื่อยเลยที่ได้ออกมาเก็บขวดกับคุณตาและอยากออกมาช่วยตาเก็บขวดเอาไปขาย เพราะไม่อยากให้ตาเหนื่อย จะได้มีเงินไปโรงเรียนด้วยส่วนรายได้จากการนำของเก่าไปขายจะได้วันละประมาณ 100 บาท

ส่วนคุณตาสว่างเล่าว่า อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม กับหลานอีก 4 คน ก่อนหน้านี้ยังเดินได้ปกติก็มีอาชีพทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป จนกระทั่งอายุมากขึ้นกำลังก็ถดถอยและมีโรคภัย เลยไม่สามารถออกไปทำงานรับจ้างได้ แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจนแถมยังมีหลานอีกหลายคนที่ยังอยู่ในวัยเรียน จึงชวนหลานๆออกไปตามข้างทาง เพื่อเก็บขวดเอามารวมๆไว้ขาย หาเงินไว้ให้หลานได้ไปโรงเรียน ซึ่งบางครั้งที่ผู้ใจบุญผ่านไปผ่านมาก็แวะให้เงินบ้าง ตนก็จะเก็บออมไว้ให้หลานใช้ในการศึกษาต่อ เพราะถึงแม้จะจนแต่รู้ดีว่าการเรียนเป็นสิ่งสำคัญมาก และอยากเห็นหลานๆ ของตัวเองได้เรียนหนังสือสูงๆ มีอนาคตที่ดีขอบคุณที่มา ชลบุรีทีวีออนไลน์

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.