สั่นสะเทือน!! ตำรวจดับอนาถ 2 ศพ ล้มจมกองเลือด ญาติร่ำไห้ แทบขาดใจ คนยิงเป็นเพื่อนตำรวจด้วยกัน!!

Loading...วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 61เวลา 18.10 น . ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บ2 ราย ที่บ้านพักเลขที่ 307 ซอยหนองเหล็ก 3 ชุมชนหนองเหล็ก หมู่9 ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นร.ต.อ.ชนาธิป บัวเข็ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ191 ,ตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดแหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยตำรวจจราจร ได้เข้าไปควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิง ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา และอยู่หน้าบ้าน ทราบชื่อภายหลังคือ ร.ต.อ.สมสดี สุทธิประภา อายุ58 ปี รองสว.ป.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ซึ่งอาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 มม. วางอยู่ท้ายรถจยย. ที่จอดอยู่หน้าบ้าน

ส่วนผู้ที่ถูกยิง 2 ราย นอนหายใจรวยริน อยู่ข้างบ้าน นอนจมกองเลือดกระสุนเข้าที่หน้าอกคนละ1 นัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ได้เข้าทำการช่วยเหลือปั๊มหัวใจเยื้อชีวิต ทราบชื่อคือ ร.ต.อ.สมชาย สีดายา อายุ47ปี รองสว.ส.รฟ.หนองตคาย กก.5 บก.รฟ. และ ร.ต.ท.ชาญชัย ภาคอินทรีย์ อายุ61ปี อดีต ตำรวจรถไฟ ซึ่ง เป็นเจ้าของบ้าน โดยญาติของผู้ที่ถูกยิง ได้พากันร้องไห้ แทบขาดใจ หลังจากปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บชีพจรกลับมาคืนทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ ได้ลำเลียงตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร ฯ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิต ในเวลาต่อมาทั้ง2 คนจากการสอบสวน นายสัญญา พันธุ์สุภา อายุ50 ปี อยู่บ้านเลขที่434 หมู่4 ตำบลโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี เป็นนักการภารโรง อยู่ รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ให้การว่า ผู้ตายและผู้ยิง ได้มาตั้งวงดื่มเหล้ากัน ตั้งแต่14.00 น.หลังจากตนเลิกงาน จึงได้ตามมาดื่มเหล้าด้วย แต่ ร.ต.อ.สมสดี สุทธิประภา คนที่ก่อเหตุยิง ได้ออกไปจากบ้านที่เกิดเหตุ เนื่องจากไม่พอใจอะไรสักอย่างหรือพูดไม่เข้าหูกัน เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเขาก็ได้กลับมาบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ในขณะเดียวกัน ร.ต.อ.สมชาย สีดายา ขอตัวจะกลับบ้าน แต่พอ ร.ต.อ.สมสดี สุทธิประภา มาถึง ได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ร.ต.อ.สมชาย สีดายา จนล้มลง แล้ว ร.ต.ท.ชาญชัย ภาคอินทรีย์ ก็ได้เข้ามาห้าม ก็ถูก ร.ต.อ.สมสดี ยิงใส่เหมือนกัน ซึ่งคนที่ยิง ได้ไล่ตนหนีไป ด้วยความกลัวว่าจะโดนยิงเหมือนกัน จึงได้วิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือ แล้วชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังกล่าว

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน เปิดเผยว่า ได้ควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุยิงซึ่งเป็นตำรวจรถไฟด้วยกัน แต่ยังให้การไม่ได้ ถึงเรื่องสาเหตุที่ยิง ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรหรือพูดอะไรไม่เข้าหูกัน เนื่องจากเมาด้วย โดยเบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้โดยเจตนา ด้วยอาวุธปืน ส่วนอาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบสวน เป็นปืนส่วนตัวหรือเป็นปืนของทางราชการ ดังกล่าว

Cr:clicknews-tv

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.