ภรรยาเข่าแทบทรุด!! สามีพาไป "ผ่าไส้ติ่ง" ผ่านไป 2 ปีไม่สบาย แพทย์ตรวจร่างกายเห็นบางอย่างยิ่งกว่าช็อก แจ้งตร.บุกจับสามีทันที!!

Loading...เมื่อวันที่ 8 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางริตา สารการ์ สาววัย 28 ปีจากนครกัลกัตตา เมืองเอกรัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดีย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าโดนสามีและพี่ชายสามี ร่วมกันก่อเหตุขโมยไตของตัวเองไปขายเมื่อ 2 ปีก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมจากการสอบสวนนางริตา ให้การว่า ตนเพิ่งมาทราบว่าตัวเองเหลือไตข้างเดียว หลังจากป่วยไม่ทราบสาเหตุและได้ไปพบแพทย์ ซึ่งก็ต้องตกใจอย่างมากเมื่อพบว่าตนมีไตข้างซ้ายเพียงข้างเดียว คาดว่าสามีนำไปขายเพื่อแทนค่าสินสอดที่ครอบครัวตนยังติดค้างภรรยาเคราะห์ร้ายรายนี้ เผยว่า ตนมักโดนสามีทวงค่าสินสอดอยู่บ่อยๆ กระทั่งวันหนึ่งตนปวดท้องมาก สามีจึงพาไปที่สถานดูแลผู้ป่วยเอกชนในนครกัลกัตตา หมอวินิจฉัยว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบและต้องผ่าตัดเล็ก แต่สามีกลับเตือนว่าอย่านำเรื่องผ่าตัดครั้งนี้ไปเปิดเผยให้ใครรู้ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนหลายเดือนต่อมาที่ไม่สบาย ครอบครัวจึงพาเดินทางไปพบแพทย์ ผลตรวจร่างกายทำให้ทราบว่าไตข้างขวานั้นหายไป จึงเข้าใจทันทีว่าเหตุใดสามีจึงเน้นย้ำไม่ให้นำเรื่องผ่าตัดไส้ติ่งครั้งก่อนไปบอกคนอื่น "สามีแอบนำไตของดิฉันไปขาย เพราะตอนแต่งงานทางครอบครัวดิฉันไม่มีเงินค่าสินสอดเพียงพอตามที่เขาเรียกร้อง"

ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่า ตามธรรมเนียมโบราณในอินเดีย ฝ่ายหญิงจะต้องเป็นผู้มอบสินสอดทองหมั้นให้กับครอบครัวฝ่ายชายในพิธีวิวาห์ แม้จะมีกฎหมายห้ามแล้วตั้งแต่ปี 2504 แต่ถึงอย่างนั้นในหลายพื้นที่ก็ยังคงยึดตามธรรมเนียมเดิมอยู่

(ชมคลิป)ขอบคุณ Khaosod,onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.