คนตัดไม้ยังผวา! เจอสัตว์ประหลาด กลายเป็นมัมมี่ถูกผนึกไว้ในต้นไม้ ก่อนผู้เชี่ยวชาญเฉลย เข้าไปอยู่ได้ไงตั้ง 20 ปี!!!

Loading...ปรากฏการณ์แปลกเกิดขึ้นทั่วโลก แต่ที่แปลกยิ่งกว่านี้คือเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ฝีมือมนุษ เมื่อคนตัดไม้ตัดโค่นต้นโอ๊ค ลงมาแล้วพบว่าข้างในกลวง แถมยังมีกลิ่นแปลกๆ แต่พอหันซุงจนเป็นท่อนจึงรู้ที่มาของกลิ่นและปรากฏร่างมัมมี่ ที่ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นเจ้าตูบ วันนี้ทีมงานสยามนิวส์มีข้อมูลเจาะลึกที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมเจ้าตูบถึงเข้าไปติดแหง็กอยู่ในต้นไม้ได้อยู่ตั้ง 20 ปี แถมสภาพยังไม่เน่าเปื่อยหรือมีแมลงมาชอนไช ให้เน่าไปตามกาลเวลาอีกด้วย

เว็บไซต์เดอะมิร์เรอร์นำเสนอเรื่องราวน่าสะพรึงกับ “สตั๊คกี้” สุนัขที่ติดแหง็กอยู่ในต้นไม้กลวงจนกลายเป็นมัมมี่เมื่อ 20 ปีก่อน กลายเป็นไอเท็มดึงดูดของพิพิธภัณฑ์ต้นไม้ป่าโลก (Forest World) ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริการายงานระบุว่า เจ้าสตั๊คกี้ถูกค้นพบครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1980 โดยช่างไม้ที่ทำงานให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งตัดต้นโอ๊คในรัฐจอร์เจีย ขณะที่นายแบรนดี สตีเวนสัน ผู้จัดการของพิพิธภัณฑ์ต้นไม้ป่าโลก อธิบายว่า ทำไมเจ้าสตั๊คกี้ไม่เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา

“ภายในต้นไม้กลวงมีการไหลขึ้นของอากาศ (Upward draft of air) เหมือนปรากฏการณ์ปล่องไฟ ทำให้กลิ่นเหม็นของซากสุนัขได้รับการระบายออกไป ทำให้ไม่มีแมลงและสิ่งมีชีวิตอื่นมากัดแทะซากสุนัข”นายสตีเวนสันกล่าวอีกว่า ภายในต้นไม้กลวงยังมีสภาพแห้งกรัง รวมทั้งกรดแทนนินจากต้นโอ๊คยังช่วยให้ผิวหนังของเจ้าสตั๊คกี้แห้งแข็งไม่เน่าเปื่อยด้วย ส่วนคำถามที่ว่าทำไมมุดเข้าไปในนั้น นายสตีเวนสันเชื่อว่า เจ้าสตั๊คกี้เป็นสุนัขล่าเนื้อ จึงวิ่งไล่ล่าสัตว์เล็ก ซึ่งน่าจะเป็นแรคคูน โดยไต่ขึ้นไปในรูสูงถึง 28 ฟุต (8.53 เมตร) ก่อนจะติดแหง็กและตายอยู่ในนั้นนี่ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไทยต้องบอกเลยว่า เจ้า“สตั๊คกี้”จะกลายเป็นความหวังวันหวยออกได้เป็นอย่างดีเลย แหม่ เสียดายจริงๆ...

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.