ชัดเต็ม2หู !! นาทีเผชิญหน้า "ครูปรีชา VS ลุงจรูญ" ที่ศาลครั้งแรก! ก่อนครูตอบสื่อชัดๆ เรื่องข่าวหวย 30 ล้าน?? อึ้งพูดไม่ออกกันเป็นแถว !! (คลิป)

Loading...วันนี้ 12 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าว  รายงานว่า หลังจากที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ พร้อมภรรยา รวมถึงบุตรสาวทั้ง 2 คน และทีมทนายความได้เดินทางไปยังบัลลังก์ที่ 5 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยเดินขึ้นมายังหน้าศาลากลางด้านซ้ายมือของทางขึ้นศาลหลังจากนั้น ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้เดินขึ้นมาด้านขวาของทางขึ้นศาล ตามหลัง ร.ต.ท.จรูญ มาเพียงเล็กน้อย ก่อนที่ทั้ง 2 จะเดินทางขึ้นไปยังบัลลังก์ที่ 5 ชั้นที่ 2 ของศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยทั้ง 2 ไม่มีกองเชียร์ใด ๆ มาด้วย คงมาพร้อมกับทีมทนายความเท่านั้นหลังจากทั้ง 2 ได้เดินทางเข้าไปในบัลลังก์ 5 โดยใช้เวลารับฟังศาลประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จากนั้น ร.ต.ท.จรูญ ได้เดินลงมาเป็นคนแรกด้วยสีหน้าเรียบง่ายไม่มีอาการเครียด หลังเดินลงมาพบสื่อ พร้อมได้บอกกับสื่อว่า ไม่รู้หนักใจใด ๆ เพราะศาลเขาคงรับฟังเรื่องต่าง ๆ ได้เห็นปัญหาแท้จริง และได้มีการทักทายกันกับครูปรีชา บ้างตามมารยาท แต่ไม่ได้พูดคุยกัน

ส่วนทางนายณัฐพล เติมสายทอง ทนายความของลุงจรูญ ได้บอกว่าศาลนัดไปอีก ทั้งในเดือน พ.ค. 2561 เป็นนัดแรก โดยศาลให้เวลา 20 วัน ในการสืบพยาน และจะเดินทางไปศาลจำนวน 7 นัด ศาลท่านต้องการให้เสร็จเร็ว ๆ โดยพยานฝ่ายละกว่า 10 ปาก สำหรับของลุงจรูญ 12 ปาก ของครูปรีชา จำนวน 15 ปาก บางส่วนอยู่ในสำนวนบ้างแล้ว และไม่ขอให้การขอสงวนไว้เพราะเป็นหลักฐานเพื่อใช้ในการต่อสู้คดีกัน ทนายความบอกไม่หนักใจการต่อสู้ในศาล และศาลไม่ต้องการให้คดีนี้ยืดยาวเพราะจะไปกระทบต่อตารางนัดของศาลกับคดีอื่น ๆ โดยจำเลยได้ฟ้องไป 4 ประเด็นหลัก ๆ ส่วนข้อมูลต่าง ๆ จะขอเก็บไว้เป็นความลับและลุงจรูญ ได้กล่าวถึงความในใจ โดยบอกว่าได้พูดไปเยอะแล้ว ก็ยังร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิมอย่างไรก็แล้วแต่ ศาลท่านคงให้ความเป็นธรรมกับตนเองได้ กรณีกองปราบฯ บอกว่าคดีใกล้จบลุงจรูญ บอกว่าก็ดีสังคมจะได้รับรู้ว่าอะไรคืออะไร ส่วนกองปราบเขาจะให้จำลองการไปซื้อสลากจริงหรือไม่แล้วแต่เขาตนเองพร้อมเสมอ หากทางกองปราบฯแจ้งมาก็พร้อมแต่ยังไม่ได้รับการแจ้งมาแต่อย่างใด

สำหรับฝ่ายครูปรีชา นายเกรียงไกร นาคระวี ทนายความได้ชี้แจงกับสื่อว่า รู้สึกดีใจ พยานของทางครูปรีชา มี 15 ปาก ไม่กังวลใด ๆ มั่นใจหลักฐานที่มีอยู่แล้วแต่ก็ขึ้นอยู่ที่ศาลท่านเท่านั้นจะเป็นผู้พิจารณา และในห้องฟังการพิจารณาทางครูปรีชา ได้ยกมือไหว้ทักทายคุณลุงจรูญ ตามมารยาทของคนไทย และไม่ได้พูดคุยอะไรกันและทางครูปรีชา ยังยืนยันว่าสลากนั้นเป็นของตนเองร้อยเปอร์เซ็นต์ ถามครูปรีชา ว่ามีความกังวลใจหรือไม่ ครูปรีชา บอกสวนมาทันทีว่า "กังวลบ้างคือสื่อเท่านั้น เขียนข่าวไม่เป็นกลาง ฝากลงข่าวประเด็นดี ๆ หน่อย ขอให้ลงข่าวที่เป็นกลางปัญหาต่าง ๆ นี้เกิดขึ้นจากสื่อเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องใด ๆ เลย หากต้องการข่าวให้มารอหน้าบ้าน หากไม่พบก็รอไปก่อนอย่าเพิ่งไปลงข่าว"

สำหรับทางกองปราบฯ เผยว่า คดีนี้ใกล้จบแล้ว ครูปรีชา บอกรู้สึกดีใจมาก และถามว่าเจอกับป้าบ้าบิ่นหรือไม่ ครูปรีชา ตอบว่าเจอกันนานแล้วในช่วงใกล้สิ้นเดือนจะช่วยซื้อสลากบ้าง แต่ช่วงนี้ยังไม่ได้ซื้ออีกเลย และบอกทิ้งท้ายว่า งวดนี้ก็เลยวาเลนไทน์เลย

(ชมคลิป)

cr:onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.