เรามีหน้าที่ ปกป้องคนดี!! มทภ.1 ส่งชุดฉก.เข้ารักษาความปลอดภัย หน.วิเชียร-จนท.ทุ่งใหญ่นเรศวร

Loading...สืบเนื่องจากกรณี วันที่ 6 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พบกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง และจากการตรวจสอบพบว่า หนึ่งในนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มีประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ร่วมอยู่ด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปืน และซากสัตว์ป่าค้มครองอีกด้วย โดยเรื่องดังกล่าว ตกเป็นข่าวดังตามสื่อต่างๆ ตลอดจนประชาชนต่างให้ความสนใจ และติดตามเรื่องนี้อยู่เป็นจำนวนมากนั้น

ผลสรุปว่านายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารของอิตาเลียนไทย เข้าป่าไปยิงสัตว์สงวน เช่น เสือดำ เนื้อเก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา โดยกำลังแร่เนื้อออกมากินกันอย่างแซ่บ เมื่อเจ้าหน้าที่บุกตรวจกลับกล่าวว่า ไม่ได้มาฆ่าสัตว์นะ มาเที่ยวเฉยๆ ก่อนศาลให้ประกันตัวเป็นวงเงินคนละ 150,000 บาทภาพเหตุการณ์

ล่าสุดพ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร.29 พล.ร.9 รับผิดชอบดูแล5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค1 ได้สั่งการให้ดูแลพื้นที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัด รวมทั้งช่วยเหลือสนับสนุนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งในเรื่องดังกล่าวพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ก็เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบดูแลของฉก.ลาดหญ้า

“ได้กำชับให้ทหารที่ดูแลรับผิดชอบในแต่ละจุด ทั้ง5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา เฝ้าระวังดูแลบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมทั้งได้ส่งทหาร 1 ชุดจำนวน 8 นาย เข้าไปปฎิบัติภารกิจร่วมกับนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อร่วมตรวจสอบบุคคลต่างๆที่เข้าออกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ รวมทั้งคอยดูแลความปลอดภัยให้นายวิเชียร และเจ้าหน้าที่ด้วย”

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยด้วยว่า ได้มีหนังสือสั่งการไปยังจุดผ่านแดนบ้านพุน้ำร้อน อำเภอเมือง และจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านพระเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี รวมทั้งด่านตรวจถาวร ที่ อำเภอไทรโยค ให้ตรวจสอบบุคคลที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาตามถนน และเข้าออกประเทศอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูตร เดินทางออกไปประเทศเมียนมาทางด้าน จังหวัดกาญจนบุรีแต่อย่างใด

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.