ขอกราบหัวใจ! ผู้ใจบุญบริจาคเงิน 1 ล้าน ช่วย หมอแสง ซื้อวัตถุดิบเพื่อผลิตยาแก้มะเร็ง แจกชาวบ้าน พร้อมเผยส่วนประกอบ ที่มีราคาแพงลิบลิ่ว!!

Loading...


เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ายินดี สำหรับกรณีที่ "หมอแสง" หรือ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ที่ได้มีการแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนแบบไม่คิดเงิน ทำให้มีประชาชนหลั่งไหลกันมารับยามากขึ้นทุกวันล่าสุด (30 ม.ค. 61) คุณบรรลือ กุลละวณิชย์ ผู้ใจบุญ ได้บริจาคเงินสด 1 ล้านบาท ให้กับ หมอแสง เพื่อสบทบทุนซื้อวัตถุดิบในการผลิตยาสมุนไพรแจกจ่ายประชาชนโดยหมอแสงเปิดเผยว่า โดยหมอแสง กล่าวว่า มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเดินทางมารับยาสมุนไพรมากขึ้นทุกเดือน ทำให้ต้นทุนในการซื้อสมุนไพรสูงขึ้น อาทิ เห็ดกระถินพิมาน กิโลกรัมละหลายล้านบาท หรือรังนกนางแอ่น กิโลกรัมละ 1 แสนกว่าบาท

การบริจาคก็จะช่วยให้การผลิตทำได้รวดเร็วขึ้น สำหรับญาติผู้ป่วยก็ไม่ต้องกังวล เพราะตนได้เตรียมยาเอาไว้พร้อมแล้ว คาดว่าในช่วงวันศุกร์ - เสาร์ ต้นเดือนนี้ จะมีประชาชนมาลงบันทึกไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

นี่เป็นอีกหนึ่งความหวังของประชาชนที่ป่วยเป็นโรคร้าย ซึ่งหากว่ายาไม่ดีจริง คนคงไม่แห่ไปเรือนแสนขนาดนี้ เป็นหมอเทวดาที่พึ่งพาคนยากจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thai PBS

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.