หายไปนาน ! ส่องชีวิต "ลูกนก สุภาพร" ปัจจุบัน ลั่นถ้าย้อนกลับไปได้ 15 ปีก่อน จะไม่เข้ากรุงเทพฯแน่นอน !!!

Loading..." ยังจำไม่เคยลืมเลือน คอยเตือนตัวเองเอาไว้ ที่เธอเรียกฉันลำไย ฉันเก็บเอาไว้ในใจเรื่อยมา " ยังฮิตติดหูมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับผลงานเพลง "คุณลำใย" ของ "ลูกนก สุภาพร" ซึ่งปัจจุบันนักร้องสาวหายหน้าหายตาไปจากวงการ ไปเป็น 10 ปี จนหลายคนบ่นคิดถึง โดยเธอออกไปใช้ชีวิตกับคุณสามี เดชา สุวรรณสาร เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มีลูกสาวคนแรกชื่อ ด.ญ.ณิชาพร สุวรรณสาร หรือน้อง "ณิชา" แม้จะไม่มีชื่อเสียงเหมือนก่อน แต่เธอมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือยตามคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9
ล่าสุดกลับไปบ้านเกิดที่ อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ไปดูไร่อ้อย มันสำปะหลังไร่เผือก นาข้าว พืช ผักผลไม้ที่ปลูกไว้ขายและกิน เธอเผยว่า ชีวิตแบบนี้มีความสุขที่สุด ถ้าย้อนกลับไปได้ 15 ปีก่อน จะไม่เข้ากรุงเทพฯแน่นอน

"หนูกลับมาหาพ่อณรงค์ แม่พิมพ์ที่บ้านเกิดค่ะ อยู่บ้านไม้ 1 หลังง่ายๆ ช่วงนี้ลูกปิดเทอมก็มาหาพ่อแม่ค่ะ อยู่ดูแลท่าน ที่บ้านปลูกอ้อย มันสำปะหลัง ทำนาด้วย และปีที่แล้วก็ลงเผือกในที่ลุ่มน้ำหน่อย ในสวนก็มีทั้งกล้วย ขนุน หนูกลับไปก็ตัดกล้วยน้ำว้า ทำกล้วยทอด กล้วยฉาบ ขุดเผือกด้วย ที่ดินก็เป็นที่ดินเดิม ก่อนที่หนูจะดังเพลงคุณลำใยเมื่อ 15 ปีก่อน ไม่ได้ซื้อเพิ่มรวมๆ 50 กว่าไร่ค่ะ ทุกวันนี้พ่อแม่ก็ทำอยู่ แต่ไม่ไหวแก่แล้วต้องจ้างคน เพราะหนูรู้ว่าทำนา ทำไร่เหนื่อยมาก ก่อนหนูเข้ากรุงเทพฯก็ทำ มีวันหนึ่งเก็บรถไถนาคูโบต้ามาถึงบ้าน หิวมาก กินกล้วยไปลูกจากนั้นเป็นลมเลย“พอมีครอบครัวอยู่กทม.กลับมาบ้านก็อยู่ 1-2 อาทิตย์ มาบ้านทีไร พี่รู้ไหม ถ้าย้อนไปได้เมื่อ 15 ปีก่อนหนูจะไม่เข้ากทม.เลย อยู่บ้านนอกแม้จะเหนื่อยแต่มีอยู่ มีกิน ไม่อด ไม่ต้องดิ้นรน ไม่ต้องผ่อนรถผ่อนบ้านไปเจอสิ่งต่างๆในกทม. แต่ตอนนั้นคิดแค่ว่าต้องออกทำงานหาเงินให้พ่อกับแม่เลยต้องเข้ากทม.หางานทำ"

ตอนดังเพลงคุณลำใย มีรายได้ก็ซื้อบ้านได้ 1 หลังก็ร้องเพลงผ่อนเอา แต่เราเจอคน เจอสังคมทุกรูปแบบได้เรียนรู้ เพราะหนูจบแค่ป.6 ไม่ได้มีความรู้มาก ก็เรียนรู้จากการใช้ชีวิตในกทม.นี่แหละ เคยคิดว่าถ้าไม่มีครอบครัวจะไปบวช ปฎิบัติธรรม แต่ก็มีครอบครัว มีลูกชีวิตก็หักเหจนทุกวันนี้ และห่วงพ่อแม่ด้วย ดูแลท่านสู้ต่อไป ถามว่าเคยดังมากๆ วันนี้ใช้ชีวิตธรรมดาเป็นยังไง เสียดายไหม ไม่เลยค่ะสบายตัวมากอยู่กับแฟนเลี้ยงลูกไป ใช้ชีวิตง่ายๆ เราไม่ได้กินข้าวห้าง ไม่ใช้แบรนด์เนม ใช้ชีวิตเรียบง่าย พอเพียงตามคำสอนของพ่อหลวงท่านค่ะ กลับมาบ้านนอกก็นำผัก ผลไม้ ขุดเผือก ขุดมัน ตัดกล้วยต่างๆกลับไปฝากเพื่อนๆ ไปกินด้วยที่กรุงเทพฯเท่านี้ก็มีความสุขค่ะ"

ที่มา : ข่าวลูกทุ่ง,onebnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.