เกือบ 10 ปีที่จากไป !!! ย้อนรำลึก "บอย ปริญญา" พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่หลายคนยังจำได้ดี

Loading...


เป็นพระเอกละครพื้นบ้านที่ยังคงอยู่ในใจใครหลายคน สำหรับ "บอย ปริญญา ปุ่นสกุล" ดาราหนุ่มที่เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันในวัย 34 ปี ด้วยโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะขับรถ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2552 จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ 9 ปีแล้ว วันนี้เราจึงได้นำเรื่องราวประวัติและผลงานของ "บอย ปริญญา" มาฝากกัน เพื่อเป็นการระลึกถึงอดีตพระเอกคนดัง

" บอย ปริญญา" เป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2517 เป็นพระเอกละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ชื่อดัง สังกัดค่ายดาราวิดีโอ ของ ช่อง 7 สี มีผลงานละครพื้นบ้านหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ปลาบู่ทอง จันทโครพ โสนน้อยเรือนงาม ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง มณีนพเก้า เสราดารัล ฯลฯ ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนโด่งดังและได้รับความนิยมจากแฟนละครอย่างล้นหลาม แต่ละครที่สร้างชื่อให้บอยมากที่ สุด คือ ปลาบู่ทอง ประกบคู่ นางเอก เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ และ เรื่องมิติมหัศจรรย์ ที่รับบทเป็นพระเสาร์ ประกบคู่ นางเอก เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ออกอากาศช่วงกลางปี 2537 นอกจากนี้ บอย ปริญญา ยังเคยฝากผลงานทางแผ่นฟิล์มเรื่องวัยรุ่นสุดหรรษาอีกด้วย

" บอย ปริญญา" เคยประสบอุบัติเหตุตกม้าระหว่างถ่ายทำละครเรื่อง เสราดารัญ เมื่อปี 2538 จนต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมบนใบหน้า ก่อนจะกลับมาสู่งานแสดงอีกครั้ง ในละครเรื่อง กุลาแสนสวย ซึ่งเป็นผลงานการแสดงละครจักร ๆ วงศ์ ๆ เรื่องสุดท้ายของเขา จากนั้น บอย ปริญญา ก็ได้ผันตัวเองเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ก่อนจะตัดสินใจอำลาวงการบันเทิงไปทำธุรกิจส่วนตัว จนกระทั่งเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันขณะขับรถ ที่บริเวณถนนปู่เจ้าสมิงพราย เยื้องปากซอยพิทักษ์ธรรม หมู่ 7 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2552 ท่ามกลางความอาลัยของเพื่อนพ้องร่วมวงการ แฟนละคร และญาติมิตร

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ บอย ปริญญา มีดังนี้

จันทโครพ รับบทเป็น จันทโครพ
โสนน้อยเรือนงาม รับบทเป็น พระวิจิตรจินดา
ปลาบู่ทอง รับบทเป็น ราชาพรหมทัต
มิติมหัศจรรย์ รับบทเป็น พระเสาร์
มณีนพเก้า รับบทเป็น เทพศาสตรา
ลูกที่ถูกลืม รับบทเป็น ชายเล็ก
ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง รับบทเป็น เจ้าชายอัคนี
พระสุธนกับนางมโนราห์ รับบทเป็น พระเจ้าอาทิตยวงศ์
พันหนึ่งราตรี รับบทเป็น อาบุ๊ตกาเซ็ม
หลวิชัย คาวี รับบทเป็น หลวิชัย
สี่ยอดกุมาร รับบทเป็น สหัสชาติ
สิงหไกรภพ รับบทเป็น ราชาอินณุมาศ
กุลาแสนสวย รับบทเป็น เสด็จพ่อของพระเอก
เพลิงพระนาง รับบทเป็น เจ้าครองภพ
เสราดารัล รับบทเป็น อาลี
สัญญาณลวง รับบทเป็น ฉลองบุญ
ยอดตำรวจหญิง รับบทเป็น หมวดภากร


Cr:onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.