10 เรื่องจริง ของ “แก๊งค์ยากูซ่า” ที่ไม่เคยมีใครรู้!!!!

Loading...วันนี้พี่คุกกี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของ “แก๊งยากูซ่า” ที่ตอนนี้เป็นข่าวโด่งดังและทำให้หลายคนหันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้น บอกเลยว่า 10 เรื่องที่ทำอะไรดีนำมาเสนอวันนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนแน่ๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเล้ยยย1. คำว่า ยากูซ่า มาจากการเล่นไพ่ของญี่ปุ่น “โออิโช-คาบุ” คือเล่นกับไพ่ดอกไม้ (ฮานะฟุดะ) หรือไพ่ kabufuda) คล้ายคลึงกับไพ่บาคารา

2. ยากูซ่าดื่มสาเกรับน้องใหม่ ก่อนจะเข้าแก๊งยากูซ่าต้องผ่านพิธีกรรมการดื่มสาเกสาบานแก้วเดียวกัน ถือเป็นการสร้างสัมพันธ์ระหว่างสมาชิก3. ยากูซ่า กู้โลก คือจุดเริ่มต้นของแก๊งยากูซ่าใจบุญ เกิดขึ้นหลังจากภัยพิบัติสึนามิสงบ ปี 2011 แก๊งยากูซ่าให้ความช่วยเหลือประชาชนรวดเร็วกว่าความช่วยเหลือของภาครัฐ4. ยากูซ่าทั่วประเทศญี่ปุ่นมีสมาชิกถึง 100,000 คน เป็นกลุ่มอาชญากรรมที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุดในโลก5. ยากูซ่า มีการลงโทษสมาชิกหลายระดับ เริ่มตั้งแต่ ตัดผม กักบริเวณ ลดตำแหน่ง ตัดนิ้ว จ่ายค่าปรับ ไล่ออกจากกลุ่ม และถูกตัดขาดออกจากกลุ่ม6. ยากูซ่าทั่วประเทศญี่ปุ่นถูกรวบรวมให้เป็นหนึ่งเดียวโดย โยชิโอะ โคดามะ ซึ่งเขาเป็นมีความคิดทางการเมืองเป็นพวกอนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง7. ยากูซ่ามีบทบาทสำคัญในวงการหนังโป๊ญี่ปุ่น รวมทั้งวงการการค้าประเวณีและค้าอาวุธอีกด้วย

8. ยากูซ่า จะมีหน่วยงานหนึ่งที่คอยรวบรวมข้อมูลของเหล่าคนดัง เจ้าของบริษัท หรือแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ของทางราชการ หากวันไหนพวกเขาช็อตเงินหรืออยากได้เงิน พวกเขาก็จะเอาข้อมูลพวกนี้ออกมาแบล็กเมล์9. ยากูซ่ามีบทบาททางการเมืองในญี่ปุ่น มีการสนับสนุนนักการเมืองอย่างลับๆ เพื่อให้เหล่านักการเมืองสนับสนุนหรือมองข้ามธุรกิจผิดกฎหมายของพวกเขา

10. ยากูซ่ามองความตายเหมือนกับกวี ต้องตายอย่างให้มีเกียรติและมีคุณค่าที่สุดขอบคุณข้อมูล : อัพยิ้ม

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.